Fun Run và cuộc chạy bộ 10.000 người gây quỹ từ thiện

Sau 2 năm tạm hoãn vì đại dịch COVID-19, cuộc chạy bộ gây quỹ từ thiện BritCham Charity Fun Run sẽ chính thức trở lại trong năm 2022. Đây là hoạt động thường niên và là một trong những dự án vì cộng đồng lớn nhất của Hiệp hội Doanh nghiệp Anh quốc (BritCham) tại Việt Nam.

Chương trình Fun Run 2022 tại Hà Nội và TP HCM

Được tổ chức lần đầu năm 2000, sau 19 năm, sự kiện chạy bộ BritCham Charity Fun Run đã thu hút hơn 130.000 người tham gia và quyên góp được hơn 12 tỉ đồng từ sự đồng hành của khoảng 90 nhà tài trợ. Số tiền thu được từ Fun Run sau khi trừ đi tất cả chi phí đã được giải ngân theo chính sách từ thiện của BritCham, điểm nhấn là gây quỹ hỗ trợ các dự án từ thiện trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam như giáo dục, y tế, phòng chống thiên tai, hỗ trợ cuộc sống người nghèo…

Cộng đồng ngày càng tham gia nhiều các sự kiện chạy bộ

Trong lần trở lại này, sự kiện chạy bộ gây quỹ từ thiện BritCham Charity Fun Run sẽ được tổ chức tại Hà Nội (Khu đô thị Eco Park, ngày 13-11) và TP HCM (Khu đô thị Sa La, 27-11). Tại buổi họp báo công bố sự kiện ở TP HCM ngày 27-10, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ thu hút sự tham gia của 7.000 – 10.000 người và hướng đến việc quyên góp khoảng 1 tỉ đồng để gây quỹ từ thiện.

Những người tham gia sẽ chạy hoặc đi bộ trên lộ trình 5 km theo nhóm hoặc cá nhân, được Ban tổ chức khuyến khích sử dụng các loại trang phục tự sáng tạo. Ngoài chạy bộ, người tham dự còn được thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, hoạt động chợ phiên với các gian hàng ẩm thực đa dạng cùng chương trình bốc thăm may mắn gồm nhiều giải thưởng giá trị.


Đào Tùng – Ảnh: Đông Linh