Gần 2,6 tỉ đồng đóng góp cho chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh- sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo”

Sáng 19-2, Báo Người Lao Động tổ chức Họp mặt đầu năm Quý Mão 2023 chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh- sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo”. Buổi họp mặt được tổ chức nhằm tri ân các nhà đồng hành, nhà tài trợ của chương trình.
Đây cũng là dịp để Báo Người Lao Động và các nhà đồng hành, nhà tài trợ cùng nhìn lại, rút kinh nghiệm chặng đường đã qua, định hướng những hoạt động sắp tới của chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh- sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo”.

Ông Trương Hoà Bình đánh giá cao việc Báo Người Lao Động gắn chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” với chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” trong thời gian qua

Đến tham dự buổi họp mặt có ông Trương Hoà Bình, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Danh dự Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”, Nhà sáng lập “Học bổng hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo”; ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; ông Trần Trọng Dũng; Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM; cùng nhiều cá nhân, đơn vị là những nhà đồng hành, nhà tài trợ của chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh- sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo”.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, báo cáo tình hình hoạt động của chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh- sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo”

Phát biểu tại chương trình họp mặt, ông Tô Đình Tuân – Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Trưởng Ban điều hành chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo”, cho biết sau hơn 1 năm chính thức tiếp quản, Báo Người Lao Động đã nhanh chóng triển khai thực hiện nhiều hoạt động của chương trình ý nghĩa này.

Ông Tô Đình Tuân cho rằng đó là hành trình “lên rừng xuống biển”, bởi chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” đã được Báo Người Lao Động triển khai, tổ chức ở 26 tỉnh, thành trên cả nước. Trong đó, đã tổ chức tại cực Nam của Tổ quốc là đất mũi Cà Mau; cực Bắc của Tổ quốc là cột cờ Lũng Cú (Hà Giang); Mũi Điện (Phú Yên) – nơi đón bình minh đầu tiên của Việt Nam….

Ban quản lý chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh- sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” trao thư cảm ơn và quà tri ân của cho một số tập thể, cá nhân tiêu biểu đã đồng hành với chương trình

Theo ông Tô Đình Tuân, để có được sự thành công của chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” trong năm 2022 chính là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của ông Trương Hòa Bình. Cạnh đó là sự đồng hành, hỗ trợ của các cá nhân, đơn vị là các nhà đồng hành, nhà tài trợ của chương trình.

Báo cáo tại buổi họp mặt, ông Tô Đình Tuân cho biết từ tháng 1-2022 đến tháng 2-2023, Báo Người Lao Động đã vận động được sự đóng góp, tài trợ cho chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” số tiền là hơn 11,5 tỉ đồng. Cũng trong năm 2022, chương trình đã chi hơn 5,6 tỉ đồng để trao tặng học bổng và các kinh phí học tập khác cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo tại nhiều địa phương trên cả nước.

Tặng hoa tri ân các đơn vị đồng hành

“Trong năm 2023, đội ngũ Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình, vượt qua những khó khăn để duy trì và phát triển hơn nữa chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo”. Từ đó giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội, của đất nước” – ông Tô Đình Tuân khẳng định.

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, nói tổ chức Mặt trận Tổ quốc TP HCM rất vinh dự khi có sự đồng hành của chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” trong các hoạt động của mình.

Theo bà Phan Kiều Thanh Hương, chương trình đã góp phần chăm lo đời sống tinh thần lẫn vật chất cho nhiều học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn, nhất là sau đại dịch Covid-19. Qua đó, góp phần xây dựng TP HCM với hình ảnh “Thành phố đáng sống”, “Thành phố có chất lượng sống tốt”.

Bà Phan Kiều Thanh Hương nhận xét Báo Người Lao Động đã tạo ra sự phát triển mạnh mẽ cho chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo”

Đồng hành với chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo”, bà Phan Kiều Thanh Hương nhận xét Báo Người Lao Động đã tạo ra sự phát triển mạnh mẽ cho chương trình. Bà Phan Kiều Thanh Hương lấy ví dụ, trước đây chương trình thường được tổ chức trong các dịp lễ trọng của đồng bào dân tộc thiểu số thì nay, chương trình được tổ chức với tần suất nhiều hơn, đặc biệt là khi các địa phương có nhu cầu nhận hỗ trợ.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động tặng quà tri ân cho các đơn vị đồng hành

Phát biểu tại chương trình, ông Trương Hoà Bình đánh giá việc Báo Người Lao Động tiếp quản và gắn chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” với chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” của Báo đã tạo được hiệu ứng lan tỏa cao qua nhiều hoạt động, sự kiện có ý nghĩa. Những hoạt động này đã đến với những nơi vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, nơi tuyến đầu của Tổ quốc.

Họp mặt đầu năm Quý Mão 2023 chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo”

Ông Trương Hoà Bình đề nghị Báo Người Lao Động tiếp tục triển khai thực hiện tốt chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo”. Qua đó, tạo ra những việc làm tốt, có ý nghĩa cho xã hội, cho đất nước, cho người dân, đặc biệt là cho bà con dân tộc thiểu số, những người có hoàn cảnh khó khăn.

“Chương trình càng ngày càng phát triển sẽ góp phần đào tạo ra những công dân vừa hồng vừa chuyên, có đóng góp tích cực cho xã hội” – ông Trương Hòa Bình kỳ vọng.

Ông Trương Hòa Bình cũng bày tỏ mong muốn các cá nhân, đơn vị tiếp tục tham gia, đồng hành và đóng góp kinh phí cho chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo”.

Tại buổi họp mặt, nhiều cá nhân, đơn vị đã đăng ký đóng góp kinh phí cho chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo”. Tính đến trưa cùng ngày, chương trình đã vận động được gần 2,6 tỉ đồng từ các nhà tài trợ. 


Lê Vĩnh. Ảnh: Hoàng Triều