Giá vàng hôm nay 3-10: Giá vàng SJC, vàng nhẫn tiếp tục tăng

Đầu tuần 3-10, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 65,5 triệu đồng/lượng, bán ra 66,5 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 51,8 triệu đồng/lượng mua vào, 52,8 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 250.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Như vậy, giá vàng hôm nay tiếp tục tăng mạnh đối với vàng nhẫn 24K, sau khi đã tăng tới 1,35 triệu đồng/lượng trong tuần trước. Biên độ chênh lệch giá mua – bán vàng vẫn được các doanh nghiệp duy trì ở mức cao cả triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng đối với vàng trang sức

Theo một số tiệm vàng, nhu cầu mua vàng nhẫn của người dân gần đây tăng cao trong bối cảnh các kênh đầu tư khác kém hấp dẫn, vàng trở thành kênh trú ẩn được ưa chuộng. Đồng thời, giá vàng SJC thường xuyên cao hơn giá vàng thế giới 16-18 triệu đồng/lượng nên nhà đầu tư ngại mua vàng miếng SJC vì lo rủi ro.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đến 9 giờ, theo giờ Việt Nam, được giao dịch ở mức 1.669 USD/ounce, tăng khoảng 8 USD/ounce so với cuối tuần. Giá vàng hôm nay hồi phục tiếp sau khi đã thoát khỏi vùng thấp nhất trong hơn 2,5 năm qua và quay trở lại vai trò trú ẩn an toàn.

Giá vàng hôm nay tiếp tục hồi phục sau khi thoát khỏi vùng đáy trong 2,5 năm qua

Theo giới phân tích, đồng USD dù đang tiếp tục tăng trên thị trường quốc tế nhưng một số dấu hiệu cho thấy có thể đạt đỉnh thời gian tới, là tín hiệu tích cực cho giá vàng tiếp tục hồi phục. Giá vàng hiện đã thoát đáy ngắn hạn và có thể phục hồi trong xu hướng trung hạn tiếp theo.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.412 đồng/USD, tăng 12 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.730 đồng/USD mua vào, 24.010 đồng/USD bán ra, ổn định so với phiên trước.


Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Ngọc Trinh