(SeaPRwire) –   Hai nghị sĩ Cộng hòa đã bị “swatted” vào ngày Giáng sinh

Hai thành viên Hạ viện Mỹ thuộc đảng Cộng hòa, Marjorie Taylor Greene và Brandon Williams, đã bị nhắm mục tiêu với những cuộc gọi giả mạo báo cáo về vụ nổ súng tại nhà của họ vào ngày Giáng sinh trong những nỗ lực tạo ra những cuộc đụng độ có thể bạo lực với cảnh sát.

Những cuộc gọi “swatting” này được thực hiện vào Thứ Hai khi Greene và Williams đang ăn mừng Giáng sinh cùng gia đình tại nhà ở Georgia và New York. Trong cả hai trường hợp, người gọi điện giả mạo tuyên bố rằng đã xảy ra vụ nổ súng tại địa chỉ của nhà lập pháp. Những cuộc gọi như vậy thường được thực hiện để kích hoạt phản ứng mạnh mẽ của cảnh sát, có thể là đội SWAT, đến hiện trường tội phạm mà người gọi giả vờ là nguy hiểm.

Greene cho biết bà đã bị “swatted” tám lần, và FBI vẫn chưa thể truy tìm người gọi. “FBI có thể làm được nhiều điều, thậm chí lạm dụng FISA để theo dõi hàng trăm ngàn người Mỹ, nhưng không thể xác định ai muốn giết tôi bằng một mưa đạn bắn từ đội SWAT phản ứng với các cuộc gọi giả vờ là tôi gây ra vụ giết người tự sát,” nữ đại biểu nói. “May mắn thay, cảnh sát địa phương của tôi thông minh hơn, biết tôi rất rõ và biết chính xác những cuộc gọi swatting là gì.”

Phát ngôn viên cảnh sát Kelly Madden cho biết một người đàn ông vô danh đã gọi đường dây cứu trợ tự tử, tuyên bố rằng anh ta đã bắn bạn gái tại địa chỉ của Greene.

Williams cho biết nhà của ông đã bị “swatted” vào buổi chiều Thứ Hai. “Cảm ơn các phó và lính tuần tra đã liên hệ với tôi trước khi đến,” ông nói. “Họ rời đi cùng bánh quy nhà làm và hạt gia vị. Chúc mừng Giáng sinh mọi người!”

Những cuộc gọi swatting đã dẫn đến nhiều cái chết ở Mỹ, chẳng hạn như vụ việc tháng 4 năm 2020 khi một người đàn ông ở Tennessee bị cảnh sát bắn chết khi phản ứng với báo cáo giả. Anh ta đã bị một thiếu niên nhắm mục tiêu, người đó muốn chiếm lấy tài khoản Twitter của anh ta và đang cố gắng đe dọa anh ta. Một người đàn ông ở Kansas đã bị cảnh sát bắn chết vào năm 2017, sau khi một người gọi 911 báo cáo rằng anh ta đã bắn cha mình và đang giữ các thành viên gia đình còn lại làm con tin.

Cựu phụ tá Nhà Trắng Steve Bannon đã bị “swatted” vào năm ngoái, khi cảnh sát vũ trang nặng nề ập vào nhà ông để phản ứng với báo cáo giả. Ông đổ lỗi cho Tổng thống Mỹ Joe Biden của Đảng Dân chủ đã kích động thù hận đối với kẻ thù chính trị của mình. “Nhà Trắng đang cố sử dụng loại bạo lực này. Họ đang kích động những người bất ổn trên cánh tả cực đoan để thực hiện điều này.” Ông bổ sung rằng đối thủ chính trị thực sự đang cố gắng “ám sát ông và Greene bằng lực lượng thực thi pháp luật.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.