Một quan chức của Hezbollah cảnh báo rằng nhóm vũ trang Lebanon được hậu thuẫn bởi Iran là “hàng ngàn lần mạnh mẽ hơn” so với trước đây, và Mỹ, Israel cũng như các nước châu Âu “xấu xa” khác cần phải cẩn thận, các báo cáo cho biết.

Những bình luận được đưa ra vào thứ Tư bởi quan chức cao cấp của Hezbollah là Hashem Safieddine trong một cuộc mít tinh tại một vùng ngoại ô của Beirut, nơi các người biểu tình cũng mang cờ Hezbollah và Palestine và hô vang “Chết cho Mỹ và Israel”, theo báo Guardian.

“Phản ứng đối với sai lầm bạn có thể gây ra cho sự kháng cự của chúng tôi sẽ là mạnh mẽ”, Safieddine cũng được trích dẫn bởi Reuters nói. “Bởi vì điều chúng tôi có là đức tin, và Thiên Chúa mạnh mẽ hơn bạn, tất cả tàu chiến và tất cả vũ khí của bạn.”

Những bình luận nóng bỏng đến vào cùng ngày Tổng thống Biden thăm Israel và cảnh báo các nước khác không nên can dự vào cuộc chiến Israel-Hamas.

CẬP NHẬT TRỰC TIẾP: ISRAEL ĐANG CHIẾN ĐẤU VỚI HAMAS

“Thế giới sẽ biết rằng Israel mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và thông điệp của tôi đối với bất kỳ quốc gia hoặc bất kỳ đối tác thù địch nào nghĩ đến tấn công Israel vẫn như cách đây một tuần. Đừng, đừng, đừng”, Biden nói.

“Và cuối tuần này, tôi sẽ yêu cầu Quốc hội Hoa Kỳ hỗ trợ không tưởng cho phòng thủ của Israel. Chúng tôi sẽ duy trì Iron Dome hoàn toàn cung cấp để tiếp tục đứng canh trên bầu trời Israel, cứu sống người dân Israel”, ông thêm.

KHẢ NĂNG CAO KHỦNG BỐ HAMAS SỬ DỤNG VŨ KHÍ BẮC HÀN TRONG CUỘC TẤN CÔNG DÃ MAN VÀO ISRAEL, BẰNG CHỨNG CHO THẤY

Hezbollah cũng nói rằng hai chiến binh của họ đã thiệt mạng ở miền nam Lebanon vào thứ Tư trong khi một người khác bị thương nặng, theo Reuters.

Nhóm vũ trang này đã tham gia vào các cuộc xung đột nhỏ dọc theo biên giới của đất nước trong những ngày gần đây khi lo ngại họ có thể tham gia sâu hơn vào cuộc xung đột Israel-Hamas.

Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết vào tối qua rằng chín tên lửa và một số tên lửa chống tăng đã được bắn từ Liban vào Israel vào thứ Tư, trong đó có bốn quả bị chặn. Nó nói rằng nó đã “trả đũa bằng cách bắn trả về nguồn gốc của các vụ tấn công” và “tấn công cơ sở khủng bố Hezbollah bằng pháo binh”, theo một bài đăng trên X.