HLV Mai Đức Chung: Tuyển Việt Nam tôn trọng đội chủ nhà ở bán kết

Mở đầu buổi họp báo trước trận bán kết bóng đá nữ lúc 16 giờ ngày 12-5, HLV trưởng Gao Fulin cho biết: “Trước tiên, tôi xin chúc mừng tuyển Việt Nam đã giành quyền lọt vào bán kết và việc tuyển Campuchia gặp đương kim vô địch Việt Nam là vinh dự lớn. Chúng tôi sẽ nỗ lực ở trận cầu quan trọng này, các cầu thủ Campuchia sẽ cố gắng cống hiến một trận đấu hay khi có được sự ủng hộ của đông đảo khán giả nhà”.

HLV hai đội tuyển nữ Campuchia và Việt Nam họp báo trước trận đấu

Về phần mình, HLV Mai Đức Chung của tuyển Việt Nam cũng dành nhiều lời ngợi khen chiến tích của tuyển nữ Campuchia trước khi nói về cuộc đối đầu sắp tới giữa hai đội: “Tôi thành thật gửi lời chúc mừng tuyển Campuchia lọt vào bán kết và Việt Nam gặp Campuchia sẽ là trận đấu hay. Bóng đá nữ Đông Nam Á đang trên đường phát triển dần và Campuchia chính là một nhân tố tích cực trong quá trình ấy. Khán giả chắc chắn sẽ đến sân rất đông để ủng hộ chủ nhà. Tuyển Việt Nam đánh giá cao Campuchia không kém gì so với Thái Lan hay Myanmar nên rất tôn trọng đội bạn, đồng thời sẽ cố gắng thi đấu tốt trước Campuchia”.

Phát biểu của HLV Mai Đức Chung về trận bán kết

Hàng phòng ngự Campuchia gồm nhiều cầu thủ cao to, không chiến cũng như phát động tấn công tốt. Lực lượng đồng đều, chiến thuật tốt là điểm mạnh của đội chủ nhà. Đã vào đến bán kết, chắc chắn không có đội nào yếu. Kể từ lần gặp gần nhất với tuyển Việt Nam, sau 4 năm, Campuchia đã tiến bộ nhanh, lại có HLV ngoại nên vào bán kết là thành công đáng kể của họ.

Hai HLV bắt tay thân thiện sau buổi họp báo

Được hỏi về đối thủ sắp tới, thủ quân tuyển Việt Nam Huỳnh Như phát biểu: “Sau khi xác định được đối thủ ở bán kết, chúng tôi có trò chuyện và đánh giá về đối thủ của mình. Tất cả đều thừa nhận Campuchia có bước phát triển lớn. Campuchia đá với Thái Lan và các đối thủ khác ở bảng B rất tốt. Lần gặp gần nhất hồi năm 2019, tuyển Việt Nam đã thắng với tỉ số đậm nhưng ở lần gặp lại này, chúng tôi nghĩ không dễ thắng như trước. Chúng tôi sẽ phải tập trung, tuân thủ chiến thuật. Việt Nam sẽ chơi với quyết tâm cao nhất để giành chiến thắng. Sẽ là một trận đấu hay”.


Đào Tùng ghi (từ Phnom Penh)