(SeaPRwire) –   Mục tiêu các phương tiện liên quan đến Israel tiếp tục bị nhắm mục đích bất chấp các mối đe dọa của Mỹ

Lực lượng Houthis Yemen đã tuyên bố vào thứ Ba rằng họ đã bắn tên lửa vào một tàu hàng trong vùng biển Biển Đỏ, sau khi nó bỏ qua các thông điệp cảnh báo lặp đi lặp lại. Gần đây, lực lượng Houthis đã bắn vào các phương tiện “liên quan đến Israel”.

Công ty vận tải biển MSC Mediterranean Shipping Company xác nhận rằng một trong những phương tiện của họ đã bị bắn và xác định đó là MSC United VIII, trên đường đến Karachi, Pakistan từ cảng King Abdullah ở Ả Rập Xê Út. Theo MSC, sự cố xảy ra vào khoảng 3:25 sáng giờ địa phương.

“Phương tiện thông báo cho một tàu chiến của liên minh gần đó về vụ tấn công và theo hướng dẫn đã thực hiện các động tác tránh né,” công ty nói trong một tuyên bố. “Hiện tại, toàn bộ phi hành đoàn an toàn không có báo cáo về thương vong và đang kiểm tra kỹ lưỡng phương tiện.”

Người phát ngôn của lực lượng Houthis Yahya Saree nói rằng Lực lượng Vũ trang Yemen “đã tiến hành một hoạt động nhắm mục tiêu” đối với phương tiện thương mại sau khi phi hành đoàn không phản hồi “các thông điệp cảnh báo lửa lặp đi lặp lại.”

Nhóm Shia kiểm soát thủ đô Sana của Yemen tuyên bố vào cuối tháng 10 rằng họ sẽ bắn tên lửa vào Israel và nhắm mục tiêu vào các tàu theo bất kỳ cách nào liên quan đến nhà nước Do Thái để hỗ trợ người Palestine ở Gaza.

Yemen kiểm soát eo biển Bab el-Mandeb, nối Biển Đỏ với vịnh Aden và Ấn Độ Dương. Khoảng 12% lưu lượng thương mại toàn cầu đi qua khu vực này, hướng đến và đi từ kênh đào Suez.

Hơn mười vụ tấn công được xác nhận trên các tàu kể từ tháng 10 đã khiến các hãng tàu lớn phải điều chỉnh tuyến đường xung quanh Mũi Hảo Vọng, bị mắc kẹt giữa chi phí bảo hiểm tăng vọt và chi phí hoạt động cao hơn. Sau vụ việc với United VIII, MSC đã xác nhận ý định tiếp tục điều hướng tàu xung quanh châu Phi.

Sau đó vào thứ Ba, gã khổng lồ vận tải Maersk thông báo sẽ tiếp tục đi qua kênh đào Suez, nhắc đến sự hiện diện của lực lượng hải quân quốc tế mà Mỹ đặt tên là Chiến dịch Guardian Prosperity. Mặc dù Mỹ tuyên bố một số quốc gia là một phần của liên minh – Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Na Uy và Đan Mạch – nhưng họ đã rút lui.

Vào tối thứ Ba, Bộ chỉ huy Trung ương Mỹ (CENTCOM) nói rằng tàu và máy bay của họ đã bắn hạ “mười hai máy bay tấn công một chiều, ba tên lửa chống hạm và hai tên lửa hành trình đổ bộ đất liền” do lực lượng Houthis phóng ra trong suốt ngày, bắt đầu từ 6:30 sáng giờ địa phương.

CENTCOM nói rằng khu trục hạm USS Laboon và máy bay chiến đấu F/A-18 Super Hornet từ nhóm tấn công tàu sân bay USS Eisenhower đã tham gia vào hoạt động và không có thiệt hại đối với tàu trong khu vực hoặc thương vong đối với phi hành đoàn của chúng.

Lực lượng Houthis đã nói rằng họ sẽ tiếp tục hoạt động ngay cả khi Mỹ huy động “toàn thế giới” và đe dọa trả đũa nếu các tàu Mỹ dám nhắm mục tiêu Yemen.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.