Hơn 1.000 công nhân khó khăn ở Bình Dương vui “Tết sum vầy”

Tối 30-12, tại TX.Tân Uyên, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, mừng Đảng – mừng xuân Quý Mão 2023 cho 1.000 công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

“Không để ai bị bỏ lại phía sau”

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, Chương trình “Tết sum vầy” được LĐLĐ tỉnh tổ chức thường niên mỗi dịp tết đến, xuân về. Qua chương trình thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền, huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng tổ chức Công đoàn chăm lo đoàn viên Công đoàn, người lao động, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mang tết đến sớm với người lao động.

Ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương, trao chiếc xe máy VinFast Klara S trị giá 36,9 triệu đồng cho công nhân rút thăm may mắn

“Tết sum vầy – Xuân gắn kết” năm 2023 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tổ chức Công đoàn, góp phần tích cực cùng cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc quan tâm chăm lo, động viên kịp thời để đoàn viên, người lao động vui tết đón xuân; đồng thời lan tỏa thông điệp chia sẻ, đoàn kết với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tặng vé tàu cho CNLĐ

Tại chương trình, người lao động còn tham gia chương trình quay số trúng thưởng với những phần quà giá trị như xe máy VinFast Klara S trị giá 36,9 triệu đồng; xe máy wave Alpha hơn 20 triệu đồng, cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác như tivi, đồ gia dụng…

Bà Nguyễn Kim Loan và ông Bùi Minh Trí, Bí Thư Thị ủy Tân Uyên tặng quà cho công nhân

Đáng chú ý, từ ngày 30-12 đến 1-1-2023, LĐLĐ tỉnh Bình Dương phối hợp cùng UBND thị xã Tân Uyên tổ chức “Chợ Tết Công đoàn 2023” tại Sân vận động thị xã Tân Uyên, với 27 gian hàng, trong đó 23 gian bán sản phẩm là nhu yếu phẩm, đồ sinh hoạt, hầu hết đều giảm giá từ 10-50%. Ngoài ra có 1 gian hàng 0 đồng của tổ chức Công đoàn, 3 gian hàng dịch vụ. Bên cạnh đó còn có hoạt động chăm sóc y tế, tư vấn pháp luật.

Tăng  gấp 3 kinh phí chăm lo cho công nhân

Những ngày cuối năm, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã chia thành nhiều đoàn đi đến từng phòng trọ để thăm hỏi, động viên và tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Lợi chia sẻ với công nhân về tình hình kinh tế thế giới cũng như các chương trình chăm lo Tết của Bình Dương dành cho NLĐ

Đến thăm công nhân, ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đã chia sẻ, năm 2022 là một năm hết sức khó khăn của doanh nghiệp do tình hình thế giới nhiều biến động, tuy nhiên, kỳ vọng năm 2023 bức tranh kinh tế sẽ tươi sáng hơn, doanh nghiệp có đơn hàng mới, thu nhập của NLĐ sẽ được cải thiện.

“Tỉnh Bình Dương luôn ghi nhận những đóng góp của anh chị em CNLĐ vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Do đó, khi anh chị em công nhân gặp khó khăn thì tỉnh phải có trách nhiệm giúp đỡ”- ông Lợi khẳng định.

Ban Văn hóa HĐND tỉnh Bình Dương phối hợp với LĐLĐ tỉnh tặng quà cho CNLĐ khó khăn ở xóm trọ

Nhiều CNLĐ cho biết, do doanh nghiệp không có đơn hàng, nên bị giảm giờ làm, có nơi phải tạm ngưng hợp đồng lao động, nên cuộc sống của họ rất khó khăn.
Chia sẻ với những khó khăn đó của công nhân, bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết, năm nay tỉnh Bình Dương đã quyết định tăng gấp 3 lần kinh phí so với năm ngoái để chăm lo cho NLĐ trong dịp Tết Quý Mão 2023.

Trong đó, UBND tỉnh hỗ trợ 46.500 suất quà trị giá 46,5 tỉ đồng từ ngân sách tỉnh cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở lại Bình Dương đón tết; LĐLĐ tỉnh tặng hơn 5.000 cặp vé tàu khứ hồi, gần 2.000 cặp vé xe khứ hồi cho CNLĐ về quê đón tết và quay trở lại Bình Dương làm việc sau Tết Nguyên đán, cùng nhiều hoạt động chăm lo tết khác từ các cấp công đoàn trong tỉnh với tổng kinh phí hơn 300 tỉ đồng…

Ông Nguyễn Văn Lợi tặng sổ tiết kiệm cho trẻ mồ côi là con CNLĐ đã tử vong do Covid-19

Ngoài chăm lo cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ tỉnh Bình Dương cũng đã trao 9 “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam”, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cho các em là trẻ mồ côi do Covid-19. Ngoài ra, 148 em được nhận quà tết do LĐLĐ tỉnh Bình Dương vận động Tổng Công ty Becamex và Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương hỗ trợ với trị giá 1,5 triệu đồng/suất. Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương cũng đã tài trợ cho mỗi cháu một thẻ khám chữa bệnh miễn phí đến khi các cháu đủ 18 tuổi…


Bài và ảnh: Châu Loan