Hơn 5.000 vị trí tuyển dụng dành cho sinh viên

Ngày 5-8, hơn 3.000 sinh viên tham dự ngày hội Chuyển đổi số Hướng nghiệp và Việc làm năm 2023, tổ chức tại Trường ĐH Sài Gòn ( TP HCM). Thông qua ngày hội, nhiều sinh việc đã tìm được việc làm cho mình.

Ngày hội có sự tham gia của hơn 35 tổ chức, doanh nghiệp với hơn 5.000 vị trí tuyển dụng dành cho sinh viên. Khu vực tuyển dụng trực tiếp, phỏng vấn thử – thành công thật và tìm việc online thu hút rất đông sinh viên. Không chỉ có những sinh năm cuối quan tâm đến việc làm sau khi tốt nghiệp, rất đông sinh viên năm nhất, năm hai cũng hứng thú tìm hiểu các ngành nghề.

Sinh viên tham dự ngày hội Chuyển đổi số Hướng nghiệp và Việc làm năm 2023 sáng 5-8

  • VIDEO: Quyên góp sách tặng tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

  • 200 cơ hội việc làm cho sinh viên Đà Nẵng tại tỉnh Wakayama, Nhật Bản

Em Phương Quỳnh, sinh viên năm hai, Trường ĐH Sài Gòn, rất quan tâm đến chương trình tuyển dụng làm trợ giảng tại các trung tâm tiếng Anh. “Đây là cơ hội giúp em tự tin hơn. Khi tham gia trợ giảng, em có thể học hỏi kinh nghiệm từ các giáo viên, tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp sớm, đồng thời trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình” – Phương Quỳnh bày tỏ.

“Ban đầu em chỉ định tham gia để lấy tích lũy điểm rèn luyện tại trường. Tuy nhiên, khi tham gia ngày hội thấy nhiều doanh nghiệp tuyển lao động trẻ, em cũng thử sức ứng tuyển một vài vị trí” – Quốc Anh, sinh viên năm hai, Trường ĐH Sài Gòn, hào hứng chia sẻ.

Sinh viên tìm hiểu về các vị trí tuyển dụng của doanh nghiệp

Khu vực đăng ký xin việc

Bà Chế Lan Hương, Phó phòng Việc làm ngoài nước, công ty Du lịch Sài Gòn, cho biết nhu cầu tuyển dụng những năm gần đây ngày càng trẻ hóa. Lao động trẻ năng động, sáng tạo, khả năng ứng dụng công nghệ số tốt. “Sinh viên trung cấp, CĐ hay ĐH đều có cơ hội ngang nhau. Khi tuyển dụng sinh viên, chúng tôi không yêu cầu kinh nghiệm. Điều chúng tôi quan tâm là thái độ làm việc, tinh thần trách nhiệm và trung thực” – bà Hương cho biết.

Các đơn vị tuyển dụng kết hợp phỏng vấn và tư vấn ngành nghề cho sinh viên

Một số sinh viên chuẩn bị sẵn CV xin việc

Thông qua việc chủ động đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng, bà Vương Thị Ngọc Huyền, chuyên viên tuyển dụng Trường Vinschool, đánh giá cao tinh thần, kỹ năng tìm hiểu thông tin của sinh viên. “Trong lĩnh vực sư phạm, chúng tôi quan tâm đến kết quả học tập và thái độ của sinh viên. Nếu bằng ĐH xếp loại giỏi nhưng cách ứng xử không phù hợp cũng không thể làm việc tại Vinschool” – Bà Huyền nhấn mạnh.

Việc trao đổi gần gũi giúp sinh viên giảm bớt căng thẳng khi phỏng vấn

Ngày hội sẽ kéo dài đến 16 giờ chiều 5-8.

Ngoài tiếp cận gần hơn với cơ hội nghề nghiệp, sinh viên còn được định hướng, tư vấn cách làm CV xin việc chuẩn, bí quyết “xin việc ở đâu đậu ngay ở đó”, đồng thời được trang bị những kiến thức về chuyển đổi số ứng dụng trong từng ngành nghề.


Huế Xuân