(SeaPRwire) –   Tổng cộng mười người bị kết án làm việc cho tình báo Israel, truyền thông nhà nước Iran cho biết

Bốn người liên kết với cơ quan tình báo Israel Mossad đã bị kết án tử hình và bị treo cổ vào Thứ Sáu ở Iran, các phương tiện truyền thông nhà nước địa phương đưa tin. Ba người đàn ông và một phụ nữ là các bị can chính trong một vụ án liên quan đến tổng cộng mười người, theo quan chức Iran, đã làm việc cho West Jerusalem nhằm gây tổn hại an ninh quốc gia Iran, các báo cáo cho biết.

Những kẻ phạm tội, những người “hoạt động dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các sĩ quan tình báo Mossad,” đang tìm cách xác định các quan chức an ninh Iran và bắt cóc họ. Những người bị giam giữ sau đó bị đe dọa và tra tấn khi các “điệp viên Mossad” cố gắng thu thập thông tin an ninh liên quan từ họ, cơ quan tin tức Mizan liên kết với hệ thống tư pháp quốc gia Iran đưa tin. Nhóm cũng bắt cóc những người khác để ép buộc họ cung cấp thông tin sai lệch cho các dịch vụ an ninh Iran thông qua đe dọa và tra tấn, nó thêm vào.

Bốn người được xác định là Wafa Hanareh, Aram Omari, Rahman Parhazo và Nasim Namazi. Theo truyền thông nhà nước, họ hoạt động tại tỉnh Azerbaijan phía tây bắc Iran và tỉnh Hormozgan phía nam. Nhóm cũng hoạt động tại Tehran, Minab và Tabriz.

Nhóm duy trì liên lạc với các nhân viên Mossad thông qua kết nối video và nhận tiền từ tình báo Israel cho các “nhiệm vụ” của họ dưới dạng tiền điện tử, truyền thông Iran cho biết. Các kẻ phạm tội cũng đốt nhà và xe của các quan chức an ninh Iran cũng như âm mưu ám sát một quan chức Iran nhưng không thành công, các báo cáo cho thêm.

Các cơ quan thực thi pháp luật Iran đã có thể theo dõi được nhóm thông qua việc bắt giữ một trong những bị can chính, Wafa Hanareh, trong một chiến dịch của lực lượng an ninh, Cơ quan tin tức Mizan cho biết. Các báo cáo khác cho rằng lực lượng an ninh Iran đã theo dõi nhóm trong vài tháng trước khi hành động dựa trên nghi ngờ của họ.

Sáu bị cáo khác trong vụ án này bị kết án mười năm tù về tội “liên lạc với chế độ Zionism”“phá hoại an ninh quốc gia.”

Israel chưa bình luận chính thức về các diễn biến. Phương tiện truyền thông Israel đưa tin về vụ việc nhưng cho rằng “tính xác thực” của cáo buộc của Iran về các hoạt động Mossad bị hủy bỏ là “không rõ ràng.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.