Hàng chục chiến binh Hamas đã bị bắt giữ tại Bờ Tây vào ban đêm, quân đội Israel thông báo vào Thứ Năm.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết trong một tuyên bố rằng lực lượng của họ và cơ quan an ninh Shin Bet “đã hoạt động tại nhiều trung tâm trên khắp khu vực Judea và Samaria cho việc chống khủng bố” và kết quả là “bắt giữ hơn 80 nghi can bị truy nã nghi ngờ tham gia vào các hoạt động khủng bố và nhiều vũ khí.

“Sáu mươi ba trong số họ hoạt động trong tổ chức khủng bố Hamas”, IDF cho biết, thêm rằng đã bắt giữ hơn 330 người có liên quan đến Hamas kể từ khi nhóm khủng bố này phát động cuộc chiến chống Israel vào ngày 7 tháng 10.

Ngoài ra, lực lượng an ninh Israel cho biết họ đã phá hủy ngôi nhà của kẻ khủng bố Ahmed Yasin Jidan, người đã thực hiện vụ xả súng vào tháng Bảy khiến binh nhì Shilo Yosef Amir của IDF thiệt mạng, theo đài truyền hình tin tức địa phương Israel i24 News.

CẬP NHẬT TRỰC TIẾP: ISRAEL ĐANG CHIẾN ĐẤU VỚI HAMAS

IDF cho biết rằng các nghi can đã ném đá vào lực lượng an ninh trong quá trình phá hủy và quân đội đã đáp trả “bằng các biện pháp để giải tán biểu tình.”

Sau đó vào Thứ Năm tuần thứ 13 liên tiếp, còi báo động vang lên khắp Tel Aviv và miền trung Israel cảnh báo cư dân về tên lửa đang đến.

Ít nhất 4.800 người đã thiệt mạng trong cuộc chiến ở cả hai phía, bao gồm ít nhất 1.400 thường dân và binh sĩ Israel cũng như 31 công dân Mỹ.

Cơ quan y tế Palestine cho biết ít nhất 3.478 người Palestine đã thiệt mạng và hơn 10.950 người bị thương, trong khi 12 công dân Mỹ vẫn mất tích.

HEZBOLLAH NÓI RẰNG NÓ ‘HÀNG NGÀN LẦN MẠNH MẼ HƠN’ TRƯỚC ĐÂY, CẢNH BÁO MỸ, ISRAEL: BÁO CÁO

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, khi phát biểu cùng Thủ tướng Đức Olaf Scholz tại họp báo vào Thứ Ba, mô tả Hamas là “phát xít mới” và kêu gọi thế giới thống nhất và tiêu diệt tổ chức khủng bố này cũng như cách thế giới đã đánh bại phát xít trong Thế chiến II.

Netanyahu nói về chủ nghĩa khủng bố được thực hiện bởi Hamas, bao gồm hiếp dâm và giết người phụ nữ, chặt đầu người, bắn trẻ em với tay trói, bắt cóc gia đình, kẻ giết người xâm nhập gác mái để giết trẻ sơ sinh và “kéo cụ bà và những người sống sót Holocaust vào sự giam cầm.”

“Đây là sự dã man mà chúng ta chỉ nhớ lại từ tội ác phát xít trong thời kỳ Holocaust”, ông nói. “Hamas là phát xít mới. Hamas là ISIS, trong một số trường hợp tệ hơn ISIS. Và cũng giống như thế giới đã thống nhất đánh bại phát xít, cũng như thế giới đã thống nhất đánh bại ISIS, thế giới phải đứng thống nhất đằng sau Israel để đánh bại Hamas. Đây là một phần của trục ác Iran, Hezbollah và Hamas.”

Chris Pandolfo và Greg Wehner đã đóng góp vào báo cáo này.