(SeaPRwire) –   Vụ phá hoại nhằm làm gián đoạn nguồn cung cấp khí tự nhiên, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran nói

Hai vụ nổ xảy ra trên hai đường ống khí đốt Iran tuần trước là một âm mưu của Israel, Bộ trưởng Dầu mỏ Hồi giáo Javad Owji của Iran đã nói.

Theo các quan chức Iran, các vụ nổ song sinh xảy ra tại tỉnh trung tâm Chaharmahal và Bakhtiari của đất nước và tỉnh phía nam Fars. Các cơ quan mô tả sự việc lúc đó là vụ phá hoại.

The “vụ nổ đường ống khí là một âm mưu của Israel,” Owji nói vào thứ Tư, theo như báo Washington Post. “Kẻ thù dự định làm gián đoạn dịch vụ khí đốt ở các tỉnh và đặt nguy cơ phân phối khí đốt cho người dân.”

Israel không bình luận về cáo buộc. Nhà nước Do Thái hiếm khi thừa nhận các hoạt động của mình ở nước ngoài và đã buộc tội Iran sử dụng Hamas và các nhóm Hồi giáo cực đoan khác trong khu vực để tổ chức các cuộc tấn công chống lại nó.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu nói với phóng viên tháng trước rằng Israel đang “tấn công” Cộng hòa Hồi giáo, cũng như các “ủy nhiệm.”

Tehran đã phủ nhận rằng nó đứng sau cuộc xâm nhập chết chóc của Hamas vào Israel vào ngày 7 tháng 10, làm khoảng 1.200 người thiệt mạng và khởi động chiến dịch hiện tại của Israel tại Dải Gaza. Tuy nhiên, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã ủng hộ cuộc tấn công vào Israel là “quốc phòng hợp pháp của dân tộc Palestine,” và hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ cho nguyên nhân Palestine.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.