(SeaPRwire) –   Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phản đối giải pháp hai nhà nước Palestine

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tuyệt đối bác bỏ ý tưởng về “sự công nhận đơn phương” của một nhà nước Palestine, lập luận rằng điều đó sẽ là một “phần thưởng khổng lồ và chưa từng có tiền lệ cho chủ nghĩa khủng bố” mà sẽ ngăn cản bất kỳ triển vọng hòa bình lâu dài nào trong tương lai.

Phát biểu tại Hội nghị Chủ tịch các Tổ chức Do Thái lớn của Mỹ tại Jerusalem vào Chủ nhật, Netanyahu gọi cuộc chiến ở Gaza là “trận chiến của nền văn minh chống lại sự man rợ” và nhắc lại mục tiêu của mình là “chiến thắng tuyệt đối”.

“Đây là trận chiến quan trọng đối với tương lai của Israel và sự sống còn của chúng tôi, nhưng nó cũng quan trọng đối với tương lai của nền văn minh,” Thủ tướng nhấn mạnh, tái khẳng định việc loại bỏ Hamas, giải cứu con tin và ngăn Gaza “tạo ra mối đe dọa” cho Israel là các mục tiêu chính.

Netanyahu tiếp tục lên án việc “phỉ báng Israel”, lập luận rằng Lực lượng Phòng vệ Israel “sẽ làm mọi thứ mà không quân đội nào khác làm để ngăn chặn thương vong dân sự”, gọi vụ kiện “diệt chủng” mà Nam Phi đưa ra Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) là một “trò hề”.

Trong khi đồng ý rằng dân thường ở Gaza cần được giữ ra khỏi “nguy hiểm”, Netanyahu đã khẳng định quyết tâm triệt tiêu hoàn toàn Hamas, hứa sẽ “hoàn thành công việc” khi “Mỹ đã hoàn thành công việc” của họ ám chỉ cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS, trước đây là ISIS / ISIL).

Chính trị gia này tuy nhiên thừa nhận rằng có “một điều” mà “Israel không thể đồng ý”, đó là chấp nhận giải pháp hai nhà nước, mà cộng đồng quốc tế đã liên tục kêu gọi kể từ khi cuộc chiến bùng nổ.

“Israel hoàn toàn bác bỏ sự áp đặt quốc tế về một giải quyết vĩnh viễn với người Palestine,” Netanyahu trích dẫn nghị quyết mà ông đã đưa ra trước chính phủ sớm hơn vào Chủ nhật. “Israel sẽ tiếp tục phản đối sự công nhận đơn phương của một nhà nước Palestine,” thêm rằng những phát triển như vậy sẽ phục vụ như một phần thưởng cho “khủng bố và sẽ ngăn cản bất kỳ thỏa thuận hòa bình tương lai nào.”

Kể từ khi cuộc chiến Hamas-Israel bùng phát theo sau cuộc xâm nhập của các nhóm vũ trang Palestine vào Israel vào ngày 7 tháng 10, gần 29.000 người Palestine ở Gaza đã thiệt mạng, theo Bộ Y tế của khu vực. Hơn 85% cư dân Gaza đã bị di dời khỏi nhà cửa của họ, nhiều người hơn một lần. Khoảng 1,4 triệu trong số những người tị nạn này hiện đang tạm trú tại thành phố Rafah, mục tiêu của một cuộc tấn công mặt đất mà Israel khẳng định là cần thiết

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.