(SeaPRwire) –   Chín binh sĩ Israel bị thương khi cố gắng sơ tán một thường dân bị thương từ địa điểm tôn giáo, theo truyền thông Israel

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã đổ lỗi cho Hezbollah cố tình nhắm mục tiêu vào nhà thờ Chính thống giáo Israel ở khu định cư Iqrit của Israel, không xa biên giới Liban.

Nhà thờ lịch sử St. Mary’s Chính thống giáo Hy Lạp đã “bị trúng đích trực tiếp” bằng tên lửa chống tăng đến từ lãnh thổ Liban, quân đội Israel nói trên X (trước đây là Twitter) vào thứ Ba. Ban đầu nó thông báo rằng một thường dân bị thương trong vụ tấn công nhưng sau đó làm rõ rằng hai “Kitô hữu Israel” bị thương.

“Cuộc tấn công này không chỉ là sự vi phạm rõ ràng Nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc 1701, mà còn là sự vi phạm tự do thờ cúng,” thông điệp đọc. Nghị quyết liên quan được thông qua vào năm 2006, kêu gọi cả IDF và Hezbollah ngừng thù địch trên biên giới Israel-Liban.

Trong một bài phát biểu video sau đó, phát ngôn viên quân sự Israel Đô đốc Daniel Hagari nói rằng Hezbollah đã bắn tên lửa khác vào nhà thờ khi lực lượng IDF đến hiện trường để sơ tán một trong những thường dân bị thương. Chín binh sĩ đã bị thương trong vụ việc, ông nói. Phương tiện truyền thông Israel mô tả vết thương của một trong những binh sĩ là nghiêm trọng.

IDF nói rằng để đáp trả, nó đã tấn công các địa điểm của Hezbollah bên trong Liban, bao gồm một tòa nhà từ đó tên lửa nhắm vào nhà thờ đến. Trong một thông điệp khác trên X, nó cáo buộc Hezbollah bắn một dự án vào các vị trí Israel từ một địa điểm gần một nhà thờ Hồi giáo ở làng Liban Yaroun.

“Hezbollah ở Liban được hậu thuẫn bởi Iran theo chủ nghĩa cực đoan và nguy hiểm giống như Hamas, bắn từ các địa điểm thiêng liêng ở Liban và Gaza, và bắn vào các địa điểm thiêng liêng trên khắp Israel,” Hagari nhấn mạnh trong bài phát biểu của mình.

Ông đổ lỗi cho nhóm vũ trang “đe dọa sự ổn định của khu vực vì lợi ích của Hamas” và cố gắng “kéo Liban” vào cuộc chiến ở Gaza. Israel đang “chuẩn bị cho tất cả các kịch bản“, Hagari nói, thêm rằng Hezbollah sẽ “phải đối mặt hậu quả” nếu tiếp tục hành động theo cách tương tự.

Trao đổi hỏa lực trên biên giới Liban đã xảy ra hàng ngày kể từ khi IDF bắt đầu các cuộc tấn công vào Gaza để đáp trả vụ xâm nhập chết người vào Israel của nhóm vũ trang Palestine Hamas vào ngày 7 tháng 10.

Linh mục người Liban thân Hezbollah Sheikh Sadiq Al-Nabulsi đã nói với RT tuần trước rằng thông qua hành động của mình, nhóm đang cố gắng khiến IDF phải mở rộng lực lượng để ngăn chặn sự mở rộng thêm của cuộc xung đột Israel-Palestine.

Israel đã nhắm mục tiêu vào nhà thờ trong nhiều dịp trong chiến dịch không kích ở Gaza, tuyên bố rằng Hamas đã sử dụng địa điểm tôn giáo như một điểm chỉ huy hoặc kho vũ khí.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.