Israel đã thông báo vào thứ Sáu rằng các cuộc không kích mới ở Dải Gaza và Liban đã giết chết khủng bố và nhắm mục tiêu vào cơ sở quân sự thuộc về các nhóm vũ trang Hamas và Hezbollah.

Trong một loạt bài đăng trên X, lực lượng không quân Israel nói vào ban đêm rằng Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) “đã tấn công hơn một trăm mục tiêu hoạt động của các tổ chức khủng bố ở Dải Gaza” và rằng một kẻ khủng bố ở đó “đã bị loại bỏ.” Các cuộc không kích bằng máy bay chiến đấu dẫn đến việc phá hủy “ống thông hầm, kho đạn và hàng chục trụ sở hoạt động,” nó nói.

Sau đó ở phía bắc, một “máy bay không người lái đã loại bỏ một kẻ khủng bố trên lãnh thổ Liban,” lực lượng không quân Israel tiếp tục. “Cũng vậy, Không quân đêm nay đã tấn công một số cơ sở quân sự của tổ chức khủng bố Hezbollah để đáp trả các vụ phóng đạn được thực hiện vào đêm qua (thứ Năm) vào lãnh thổ Israel.”

“Ba kẻ khủng bố của tổ chức khủng bố Hezbollah đã được xác định một thời gian ngắn trước đây ở khu vực hàng rào biên giới Liban,” lực lượng không quân Israel cũng nói. “Một máy bay Không quân hoạt động trong khu vực đã tấn công những kẻ khủng bố.”

CẬP NHẬT TRỰC TIẾP: ISRAEL ĐANG CHIẾN ĐẤU VỚI HAMAS

Các cuộc xung đột dọc theo biên giới Israel-Liban giữa binh sĩ Israel và Hezbollah do Iran hậu thuẫn đã trở nên thường xuyên hơn trong những ngày gần đây khi lo ngại gia tăng về một mặt trận thứ hai nổ ra trong cuộc chiến của Israel với Hamas.

IDF đăng trên X vào thứ Sáu rằng “Một báo cáo đã được nhận về việc bắn vào Moshav Margaliot,” một cộng đồng Israel dọc theo biên giới với Liban.

“Binh sĩ IDF đang tìm kiếm khu vực,” nó thêm vào.

VIDEO CHO THẤY MÁY BAY VẬN TẢI CHUYỂN PHƯƠNG TIỆN BỌC THÉP TỚI LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ ISRAEL

IDF đã tóm tắt hoạt động gần đây tại biên giới Liban, bao gồm chín vụ phóng vượt qua từ Liban sang Israel, bốn vụ chặn đứng bởi Hệ thống Phòng không Không quân IDF và một số tên lửa chống tăng bắn từ Liban về phía Israel.

Lực lượng nói rằng họ đã đáp trả bằng cách “trả đũa lại nguồn gốc các đợt tấn công, ngăn chặn một tế bào khủng bố sử dụng máy bay không người lái của IDF và tấn công cơ sở khủng bố của Hezbollah bằng hỏa lực xe tăng.”

Ít nhất 4.800 người đã được báo cáo thiệt mạng cho đến nay ở Israel và Dải Gaza kể từ khi Hamas phát động cuộc tấn công vào Israel vào ngày 7/10.

Con số đó bao gồm ít nhất 1.400 người Israel và 32 người Mỹ.

Một số 203 người Israel đang bị Hamas giam giữ ở Gaza, quân đội Israel nói, trong khi 11 người Mỹ tính đến thứ Sáu vẫn chưa rõ tung tích.

’ Elizabeth Pritchett và Chris Pandolfo đóng góp cho báo cáo này.