Quân đội Israel thông báo vào Thứ Ba rằng thêm 300 mục tiêu của Hamas đã bị tấn công ở Dải Gaza trong vòng 24 giờ qua khi binh lính trên mặt đất “đã tiến hành nhiều trận chiến với các toán khủng bố bắn tên lửa chống tăng hoặc súng máy vào lực lượng.”

Phát ngôn viên Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Jonathan Conricus nói rằng hoạt động quân sự đang diễn ra ở miền bắc Gaza tập trung vào “trung tâm trọng lực của Hamas.”

“Chúng tôi đang săn lùng các chỉ huy của họ. Chúng tôi đang tấn công cơ sở hạ tầng và bất cứ mục tiêu nào liên quan đến Hamas, chúng tôi sẽ tấn công.,” ông nói. “Bây giờ chúng tôi làm như vậy một cách chuyên nghiệp. Hamas là kẻ thù, không phải dân thường.”

Không quân Israel thông báo vào Thứ Ba rằng IDF đã “tấn công khoảng 300 mục tiêu trong vòng 24 giờ qua, trong đó có các hầm ống phóng tên lửa chống tăng và tên lửa, các hầm ống và căn cứ quân sự của tổ chức khủng bố Hamas.”

CẬP NHẬT TRỰC TIẾP: ISRAEL ĐANG CHIẾN ĐẤU VỚI HAMAS

“Trong quá trình hoạt động của lực lượng mặt đất, lực lượng đã tiến hành nhiều trận chiến với các toán khủng bố bắn tên lửa chống tăng hoặc súng máy vào lực lượng,” nó tiếp tục. “Lực lượng đã tiêu diệt khủng bố và hướng dẫn không quân để tiêu diệt mục tiêu và cơ sở hạ tầng khủng bố theo thời gian thực.”

“Máy bay chiến đấu của Không quân đã tấn công ngay lập tức cơ sở hạ tầng của tổ chức khủng bố Hezbollah trên lãnh thổ Lebanon,” nó cũng nói, lưu ý rằng “vũ khí, vị trí và địa điểm được sử dụng bởi tổ chức đã bị phá hủy.”

Conricus nói vào Thứ Ba rằng cho đến nay “Hezbollah đã có rất nhiều thương vong” và “đáng tiếc chúng tôi cũng có thương vong.”

CƠ QUAN LIÊN HỢP QUỐC KÊU GỌI LỆNH NGỪNG BẮN TRONG CUỘC CHIẾN ISRAEL-HAMAS: ‘VẤN ĐỀ SỐNG CÒN ĐỐI VỚI HÀNG TRIỆU NGƯỜI’

“Nhưng cuối cùng, điều quan trọng ở đây là Lebanon phải hiểu rằng họ sẽ mất gần như tất cả và không được gì khi cho phép Hezbollah kéo họ vào một cuộc chiến. Và nếu ai quan tâm đến Lebanon, họ nên rời khỏi cuộc chiến này bởi vì họ sẽ không được gì khi giúp đỡ một nhóm khủng bố ở Gaza.”

“Chúng tôi tiếp tục triển khai, mạnh mẽ và cảnh giác dọc theo biên giới của chúng tôi,” Conricus kết luận.

Đến Thứ Ba, có khoảng 9.400 người đã thiệt mạng trong cuộc chiến ở cả hai phía, bao gồm ít nhất 1.400 thường dân và binh sĩ Israel cùng 33 người Mỹ.

Bộ Y tế do Hamas điều hành tuyên bố hơn 8.000 người Palestine đã thiệt mạng ở Gaza và 110 người ở Bờ Tây.

’ Chris Pandolfo contributed to this report.