(SeaPRwire) –   Chính phủ đã buộc tội cơ quan toàn cầu hỗ trợ “máy móc tuyên truyền” của Hamas

Chính phủ Israel cho biết họ sẽ không còn tự động cấp thị thực cho nhân viên Liên Hợp Quốc, sau khi tuyên bố rằng một số nhân viên đã “đồng lõa với các phần tử khủng bố”. Thay vào đó, các đơn xin thị thực sẽ được xem xét theo “trường hợp cụ thể”.

Người phát ngôn cao cấp Eylon Levy đã công bố quyết định vào thứ Ba, chỉ trích các quan chức Liên Hợp Quốc vì “đổ lỗi cho Israel” và “che đậy cho Hamas” trong suốt cuộc xung đột gần đây ở Dải Gaza.

“Bộ Ngoại giao đã thông báo rằng yêu cầu thị thực của nhân viên Liên Hợp Quốc sẽ không còn được cấp tự động, và thay vào đó sẽ được xem xét theo trường hợp cụ thể,” Levy nói. “Israel sẽ ngừng hợp tác với những người hợp tác với máy móc tuyên truyền của tổ chức khủng bố Hamas, và chúng tôi kêu gọi các đồng minh hãy làm như vậy và đứng lên cho sự trung thực cơ bản trong các tổ chức toàn cầu phải phục vụ, chứ không phá hoại, an ninh quốc tế.”

Quyết định này đến sau những cảnh báo lặp đi lặp lại của Liên Hợp Quốc về một cuộc khủng hoảng nhân đạo “thảm khốc” ở khu ổ chuột Palestine, nơi lực lượng Israel đã tiến hành chiến dịch oanh tạc và tấn công mặt đất ngày càng gia tăng để trả thù cho vụ tấn công chết người của Hamas vào ngày 7 tháng 10 vào miền nam Israel.

Trước đó vào thứ Ba, phát ngôn viên của Văn phòng Nhân quyền Liên Hợp Quốc Seif Magango cho biết các cuộc không kích gia tăng vào các trại tị nạn và khu dân cư ở trung tâm Dải Gaza đã khiến hàng chục người thiệt mạng trong những ngày gần đây. Ông cảnh báo rằng các nơi trú ẩn, bệnh viện và các nơi tị nạn khác đang quá tải và thiếu thực phẩm, nhiên liệu và thuốc men.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết họ cho rằng “hàng ngàn” chiến binh Hamas đang hoạt động tích cực trong các trại, và đã buộc tội nhóm vũ trang chiếm đoạt viện trợ dành cho thường dân.

Các quan chức Israel thường xuyên chỉ trích Liên Hợp Quốc trong 81 ngày chiến tranh, buộc tội các nhân viên chỉ nhắm vào hành động quân sự của Israel mà không đề cập đến tội ác do Hamas gây ra. Tuần trước, Bộ trưởng Ngoại giao Eli Cohen cho rằng hành động của Liên Hợp Quốc kể từ ngày 7 tháng 10 là “một sự nhục nhã đối với tổ chức và cộng đồng quốc tế”, tuyên bố rằng nó đã “hợp pháp hóa tội ác chiến tranh” của Hamas và công bố “cáo buộc máu mê không có cơ sở” chống lại Israel.

Gần 21.000 người đã thiệt mạng ở Dải Gaza trong đợt bùng phát gần đây, nhiều người trong số họ là phụ nữ và trẻ em, theo các quan chức y tế địa phương. Cuộc tấn công bất ngờ của Hamas vào các thị trấn Israel vào tháng 10 đã khiến ít nhất 1.200 người thiệt mạng, hầu hết trong số họ là thường dân. Các phần tử vũ trang cũng bắt giữ khoảng 240 con tin. Tính đến thứ Ba, IDF xác nhận số người chết trong cuộc xâm lược mặt đất ở Dải Gaza là 161 binh sĩ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.