Lớn hơn là tốt hơn ở Dubai. Nó giữ nhiều kỷ lục, bao gồm kỷ lục về tòa nhà cao nhất thế giới. Dubai, thành phố lớn nhất của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đầy những hoạt động thú vị, nhiều cơ hội mua sắm và không thiếu những điều để xem.

Mặc dù Dubai vui vẻ để thăm quan cả năm, hãy nhớ rằng nó cực kỳ nóng. Mặc dù có nhiều nơi để mát mẻ, như trung tâm mua sắm sôi động Dubai Mall, nếu nhiệt độ gay gắt làm bạn khó chịu, hãy lên kế hoạch chuyến thăm của bạn vào mùa đông, khi vẫn ấm nhưng không nóng như các tháng mùa hè.

Một chuyến đi đến Dubai chắc chắn sẽ bận rộn. Dưới đây là những điểm không thể bỏ lỡ cho kỳ nghỉ của bạn.

Điểm dừng đầu tiên, Burj Khalifa. Tháp cao nhất thế giới cao 2.722 feet và là nơi tuyệt vời để có cái nhìn đẹp của Dubai, miễn là độ cao không khiến bạn chóng mặt.

Khi quyết định ngày nào để lên Burj Khalifa, hãy cố gắng đi vào ngày trời quang đãng để có thể nhìn thấy tầm nhìn tốt nhất.

Không chỉ Dubai là nhà của tháp cao nhất thế giới, mà còn là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới. Bạn sẽ có thể mua sắm nhiều ở đây, với 1.200 cửa hàng bán lẻ và hai cửa hàng bách hóa lớn, Galeries Lafayette và Bloomingdale’s, trong trung tâm mua sắm.

Có nhiều nơi dừng chân ăn uống bên trong trung tâm mua sắm cũng. Nó thậm chí có ứng dụng riêng mà bạn có thể tải xuống để giúp bạn đi lại – và bạn có thể cần nó.

Nếu bạn tò mò muốn biết như thế nào khi thăm Đài phun nước Dubai, hãy nghĩ về Đài phun nước Bellagio ở Las Vegas – nhưng lớn hơn.

Đài phun nước này, bạn đoán đúng, là một trong những đài phun nước lớn nhất thế giới và có các chương trình phun nước được lên lịch suốt ngày.

Bạn đã có thể nhận thấy chủ đề ở Dubai, và Công viên nước Atlantis Aquaventure theo chính sách “lớn hơn là tốt hơn”. Năm 2021, một mở rộng khổng lồ đã hoàn thành tại công viên nước, mở rộng kích thước điểm đến thêm một phần ba.

Công viên nước này có 30 đường trượt và trò chơi cho mọi lứa tuổi, từ đường trượt nước kích thích và trượt nước đến các hoạt động thân thiện với trẻ em. Có rất nhiều cơ hội để xem và tương tác với động vật biển khi bạn ở đây.

Nếu bạn cần nơi mát mẻ thoát khỏi ánh nắng Dubai, hãy thử bể bơi Aura Skypool. Bể bơi này nằm trên tầng 50 của tháp Palm, và là bể bơi vô cực 360 độ cao nhất thế giới.

Trong khi tắm bể tại Aura Skypool, bạn có thể mát mẻ trong khi hưởng thụ cảnh quan đẹp tuyệt vời của bầu trời Dubai.

Mall of Emirates không lớn bằng Dubai Mall, nhưng nó đủ lớn để đặt một sườn dốc trượt tuyết trong nhà, để có thể hình dung kích thước của nó.

Ski Dubai là một phần của Mall of Emirates. Có một ngọn núi trong nhà với các sườn dốc khác nhau về độ khó, cũng như một máy kéo trượt tuyết hoàn toàn hoạt động.

Nhà thờ Hồi giáo Jumeirah là ngôi nhà thờ Hồi giáo duy nhất ở Dubai mở cửa cho khách thăm không theo đạo Hồi, với chính sách “cửa mở, tâm hồn mở”.

Kể từ khi mở cửa vào năm 1979, đây đã trở thành điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Dubai. Khi thăm nhà thờ, hãy chắc chắn mặc trang phục kín đáo. Phụ nữ được yêu cầu đội khăn trùm đầu khi thăm.

Deep Dive Dubai mang đến trải nghiệm lặn độc đáo cho cả người lặn có kinh nghiệm và người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lặn xuống đáy, bạn sẽ phải được chứng nhận để làm điều đó.

Deep Dive Dubai là hồ bơi lặn sâu nhất thế giới, với độ sâu 60 mét. Nó được lấp đầy bằng 14 triệu lít nước, và bạn sẽ có thể khám phá thành phố chìm được thiết kế trong suốt quá trình lặn. Có 56 máy quay phát trên khắp nước để đảm bảo an toàn cho du khách.

Sa mạc Dubai là điểm đến không thể bỏ qua ở Dubai và hoàn toàn tương phản với khu vực trung tâm, mặc dù chỉ cách đi xe ngắn.

Trong sa mạc, bạn có thể đi xe bốn bánh xung quanh khu vực, trượt cát xuống đồi và nhiều hơn nữa.

Dubai là một trong những nơi nhảy dù phổ biến nhất thế giới. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay là một chuyên gia, đây là một trải nghiệm tuyệt vời để thêm vào danh sách điều muốn làm trong kỳ nghỉ của bạn.

Có hơn 150 triệu bông hoa nở rộ tại Vườn Hoa Kỳ diệu Dubai. Điểm đến này đầy cảnh quan, trò chơi và giải trí để bận bịu bạn cả ngày. Đừng quên mang theo máy ảnh của bạn vì bạn sẽ muốn chụp ảnh tất cả các cấu trúc và sắp xếp hoa bạn được bao quanh.