Một du khách người Đức đã mất tích ở một vườn quốc gia đầy thú dữ ở miền bắc Zimbabwe đã được tìm thấy sống khỏe mạnh cùng với chiếc xe thuê của mình sau ba ngày mất tích, người phát ngôn của cơ quan quản lý vườn quốc gia cho biết vào thứ Ba.

Tinashe Farawo thuộc Cơ quan Quản lý Vườn quốc gia và Động vật hoang dã Zimbabwe cho biết Andreas Hoberg lần cuối cùng được nhìn thấy khi mua đồ uống tại cửa hàng vườn quốc gia ở Vườn quốc gia Matusadona trước khi đi tham quan bằng xe hơi vào khoảng 3 giờ 30 phút chiều thứ Bảy.

Anh ấy không quay lại vào lúc 6 giờ tối, thời điểm mà tất cả các chuyến tham quan bằng xe hơi nên kết thúc, và công ty cho thuê xe không thể xác định vị trí của anh ấy thông qua hệ thống theo dõi GPS, Farawo cho biết.

Cơ quan chức năng đã huy động máy bay trực thăng, phương tiện và chó điều tra để tìm kiếm trong khu vực rộng 540 dặm vuông của vườn quốc gia này, nơi có sự hiện diện của sư tử, trâu rừng, báo hoa mai, voi “và tất cả các loài động vật nguy hiểm khác mà bạn có thể kỳ vọng khi lang thang trong rừng,” Farawo cho biết.

Người phát ngôn cho biết mạng lưới điện thoại ở khu vực này hoạt động kém và anh vẫn chưa nhận được thêm thông tin về tuổi tác của du khách, liệu anh ấy có đi cùng ai khác hay đã lạc sâu bao xa trong vườn quốc gia.

“Chúng tôi rất lo lắng. Chúng tôi vui mừng khi anh ấy khỏe mạnh,” Farawo nói. “Anh ấy nói chiếc xe của mình hỏng cục. Đó là một chiếc xe màu trắng, vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ tìm thấy nó.”