Khen thưởng vụ giải cứu bé gái 5 tuổi rơi xuống hố cọc ép bê tông sâu 15 m

Tại trụ sở Công an tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng tặng bằng khen cho Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Nhơn Trạch (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Đồng Nai) vì thành tích cứu sống bé gái 5 tuổi rơi xuống hố cọc ép bê tông sâu 15m vào ngày 19-12-2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trao bằng khen cho Đội Chữa cháy và cứu hộ cứu nạn khu vực Nhơn Trạch vì thành tích cứu sống bé gái rơi xuống hố cọc ép bê tông

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trao bằng khen cho các tập thể phá nhanh vụ cướp ngân hàng

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng trao bằng khen cho 4 tập thể đã tham gia phối hợp bắt nhanh tên cướp ngân hàng tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu vào chiều 28-12-2022 gồm Công an huyện Vĩnh Cửu, Công an TP Biên Hòa, Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Kĩ thuật nghiệp vụ.

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã tặng giấy khen cho 4 cá nhân thuộc Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Nhơn Trạch gồm đội trưởng Lê Văn Đức, cán bộ Trương Ngũ Hổ, Ngô Đình Thành, chiến sĩ Nguyễn Thiết Minh.

Thống đốc NHNN Việt Nam tặng bằng khen cho 7 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phòng chống tội phạm góp phần đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống ngân hàng.

Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai tặng giấy khen cho 4 cá nhân thuộc Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Nhơn Trạch

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, chiều 19-12, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tỉnh Đồng Nai nhận được tin báo của anh Lại Thế Quang, phụ trách công trường Khu đô thị Thăng Long Home Hiệp Phước (thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch). Anh Quang báo tin có 1 nạn nhân rơi xuống hố cọc ép bê tông sâu 15m tại công trường đang thi công.

Nhận tin báo, đơn vị đã điều động xe cứu hộ cùng 14 cán bộ chiến sĩ của Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Nhơn Trạch đến hiện trường. Do miệng hố rất nhỏ, lực lượng chức năng không thể xuống và tiếp cận bé nên đã trấn an tinh thần để bé không bị hoảng loạn; đưa dây và thiết bị chuyên dụng để đưa bé lên.

May mắn, bé đã bình tĩnh và phối hợp thực hiện theo các bước mà lực lượng cảnh sát hướng dẫn. Bé được đưa ra khỏi hố sâu.

Sau khi sơ cứu ban đầu, nạn nhân đến Phòng khám đa khoa Ái Nghĩa Nhơn Trạch gần đó để sơ cứu. Sau đó, người nhà đưa cháu bé đến trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch để theo dõi.


Nguyễn Tuấn