Khởi tố giám đốc và 2 phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm ở Thừa Thiên – Huế

Chiều 16-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội nhận hối lộ được quy định tại điều 354 Bộ luật hình sự và khám xét nơi ở đối với 3 đối tượng các thành viên của Ban Giám đốc Trung tâm đăng kiểm cơ giới tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Cơ quan công an đọc lệnh khởi tố các đối tượng

Theo thông tin ban đầu, các đối tượng bị bắt gồm Đào Hữu Long (SN 1964; ngụ đường Phan Đình Phùng, phường Phú Nhuận, TP Huế); Trần Hưng Huy (SN 1967; ngụ đường Nguyễn Văn Ba, phường An Cựu, TP Huế) và Dương Phúc Thiện (SN 1982; ngụ phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy), tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Bị can Trần Hưng Huy

Được biết, thời gian qua, được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, qua công tác nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phát hiện từ năm 2018 đến nay, các đối tượng trên đã có hành vi nhận tiền của nhiều chủ phương tiện xe cơ giới để hợp thức hóa hồ sơ cải tạo xe ô tô và giấy phép chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Các lệnh trên đã được VKSND tỉnh Thừa Thiên – Huế phê chuẩn, Cơ quan CSĐT Công an Thừa Thiên – Huế đã tổ chức thi hành và đang củng cố hồ sơ điều tra mở rộng vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


QUANG NHẬT