(SeaPRwire) –   Cuộc điều tra về cựu nhân viên chia sẻ video tình dục trong phòng điều trần Thượng viện đã kết thúc mà không có cáo buộc

Cảnh sát Thượng viện Mỹ đã từ chối khởi tố sau khi điều tra video đăng trên mạng xã hội vào cuối năm ngoái cho thấy một nhân viên Quốc hội đang có quan hệ tình dục đồng giới trong một phòng điều trần của Thượng viện.

Một “cuộc điều tra toàn diện” về các thông tin và hoàn cảnh xung quanh băng sex đã kết thúc sau khi tham vấn các công tố viên liên bang và địa phương, Cảnh sát Thượng viện đã tuyên bố vào thứ Năm. “Đã xác định rằng, mặc dù có thể vi phạm chính sách Quốc hội, hiện tại không có bằng chứng cho thấy tội phạm đã được thực hiện,” cảnh sát thêm.

Video được lan truyền trực tuyến vào tháng 12, dường như cho thấy một nhân viên của Thượng nghị sĩ Ben Cardin thực hiện hành vi khiêu dâm trong tòa nhà Văn phòng Thượng nghị sĩ Hart. Cảnh quay diễn ra trong một phòng đã tổ chức nhiều sự kiện lịch sử như phiên điều trần ứng cử viên Tối cao Pháp viện Mỹ và Ủy ban 9/11.

Nhân viên đã bị sa thải hoặc từ chức dưới áp lực trước tác động chính trị từ băng video. Cardin, một dân biểu Dân chủ của Maryland, nói ông bị phẫn nộ bởi sự việc này, mà ông gọi là một “sự phản bội lòng tin.” Giáo sư luật Đại học Georgetown đề xuất vào thời điểm đó rằng những người đàn ông xuất hiện trong video quan hệ tình dục có thể phải đối mặt với cáo buộc xâm nhập trái phép, lột đồ trần truồng và lạm dụng tài sản công.

Cảnh sát Thượng viện cho biết rằng mặc dù phòng điều trần đã đóng cửa với công chúng vào thời điểm video được quay vào ngày 13 tháng 12, nhân viên Thượng viện vẫn có quyền truy cập vào đó thông qua công việc của mình. Tuy nhiên, Turley lưu ý rằng ngay cả khi nhân viên có quyền truy cập hợp pháp, “câu hỏi là việc sử dụng không chính thức này có thể coi là xâm nhập trái phép hay không. Nó cũng sử dụng một khu vực chính thức cho mục đích cá nhân, mặc dù không rõ có được hưởng lợi thương mại từ video được tìm thấy trên các trang web khác nhau hay không.

Phản ứng trước quyết định không truy tố hình sự vào thứ Năm, Turley nói, “Trong khi nhiều người coi Quốc hội là một cuộc trình diễn thường xuyên gây sốc, dường như ranh giới giữa khiêu dâm và chính trị không được tìm thấy trong mã hình sự.

Hai người đàn ông xuất hiện trong video đã từ chối hợp tác với các nhà điều tra, Cảnh sát Thượng viện cho biết. Cựu nhân viên đã khẳng định quyền im lặng hiến pháp của mình. “Các nhà điều tra của chúng tôi sẵn sàng xem xét bằng chứng mới nếu có bất kỳ thứ gì được đưa ra,” cảnh sát bổ sung.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.