(SeaPRwire) –   Mitch McConnell của Kentucky dự định tiếp tục giữ ghế của mình cho đến năm 2027, tuy nhiên

Thượng nghị sĩ Mitch McConnell của Kentucky, người lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mỹ lâu đời nhất, đã thông báo vào ngày thứ Tư rằng ông sẽ rời khỏi vị trí lãnh đạo đảng của mình vào tháng 11.

McConnell lần đầu tiên trở thành thượng nghị sĩ vào năm 1985. Ông được bầu làm lãnh đạo phe đảng của mình vào năm 2006 và đã giữ vị trí đó kể từ đó.

“Một trong những tài năng ít được đánh giá cao nhất là biết khi nào là lúc chuyển sang chương tiếp theo của cuộc đời,” người đàn ông 82 tuổi nói trong bài phát biểu trên sàn Thượng viện. “Vì vậy, tôi đứng trước các bạn ngày hôm nay … để nói rằng đây sẽ là nhiệm kỳ cuối cùng của tôi với tư cách là lãnh đạo phe Cộng hòa của Thượng viện.”

McConnell không đưa ra lý do cụ thể cho thông báo, nhưng nói rằng cái chết gần đây của em gái út của vợ ông khiến ông suy ngẫm.

“Thời gian cha mẹ vẫn không thể bị đánh bại. Tôi không còn là chàng trai trẻ ngồi ở phía sau, hy vọng các đồng nghiệp sẽ nhớ tên tôi. Đã đến lúc cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo,” ông nói.

“Tôi vẫn còn đủ năng lượng trong bình xăng để làm thất vọng hoàn toàn những người chỉ trích tôi và tôi dự định làm điều đó với tất cả sự nhiệt tình mà họ đã quen,” McConnell thêm, lưu ý rằng ông dự định ở lại Thượng viện cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ hiện tại của mình.

Tôi có rất nhiều khuyết điểm. Không hiểu chính trị không phải là một trong số đó.

McConnell đã dành những năm qua để hỗ trợ phe thiết lập của đảng Cộng hòa và chống lại cựu Tổng thống Donald Trump, người đang tìm cách thách thức Tổng thống đương nhiệm Joe Biden trong cuộc bầu cử tháng 11. Trong bài phát biểu của mình, thượng nghị sĩ Kentucky khẳng định rằng sự hỗ trợ của ông đối với viện trợ Ukraine và các nước khác là điều đúng đắn.

“Tôi không có xung đột về những điều tốt đẹp trong nước chúng ta và vai trò không thể thay thế mà chúng ta đóng vai trò như nhà lãnh đạo thế giới tự do,” McConnell nói. “Điều đó nói, tôi tin mạnh mẽ hơn bao giờ hết rằng lãnh đạo toàn cầu của Mỹ là điều cần thiết để bảo tồn thành phố trên đồi sáng chói mà Ronald Reagan thảo luận. Cho đến khi tôi còn hơi thở trên trái đất này, tôi sẽ bảo vệ ngoại lệ Mỹ.”

Một cuộc thăm dò của Monmouth vào tháng 12 năm 2023 cho thấy tỷ lệ ủng hộ của ông là 6%, với 60% người Mỹ không đồng ý với chính sách và quan điểm của ông.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.