(SeaPRwire) –   Thủ tướng Olaf Scholz hy vọng sẽ gặp nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Cường vào cuối tuần này

Thủ tướng Đức Olaf Scholz bắt đầu chuyến thăm cấp cao tới Trung Quốc vào Chủ nhật trong nỗ lực tăng cường quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa các đồng minh phương Tây và Bắc Kinh về nhiều vấn đề thương mại và chính trị.

Thủ tướng, cùng với một phái đoàn lớn gồm các bộ trưởng và giám đốc điều hành hàng đầu từ các công ty như Siemens, BMW và Mercedes, đã hạ cánh tại thành phố Trùng Khánh ở phía tây nam, một trung tâm công nghiệp với hơn 30 triệu dân.

Scholz đến Trung Quốc theo lời mời của Thủ tướng Lý Cường, nhưng tại sân bay, phái đoàn của ông được Phó thị trưởng Trùng Khánh Trương Quốc Chí và Đại sứ Trung Quốc tại Đức Ngô Khôn đón tiếp.

Nhà lãnh đạo Đức dự kiến sẽ đến thăm trung tâm tài chính Thượng Hải vào thứ Hai, trước khi đến thủ đô vào thứ Ba để gặp nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Cường. Chuyến đi kéo dài ba ngày, lần thứ hai và dài nhất kể từ khi ông nhậm chức vào năm 2021, được cho là nhằm tăng cường quan hệ kinh doanh với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, bất chấp lời kêu gọi của Hoa Kỳ về “tách rời”. Ông cũng dự kiến sẽ tìm tiếng nói chung về việc vượt qua những khác biệt về xung đột Nga-Ukraine và căng thẳng về Đài Loan.

“Trung Quốc vẫn là đối tác kinh tế thực sự quan trọng”, Scholz nói với các nhà báo hôm thứ Sáu, cam kết sẽ cố gắng đảm bảo sự cạnh tranh công bằng cho các công ty Đức hoạt động tại Trung Quốc.

Chuyến thăm của Scholz diễn ra mặc dù các đối tác phương Tây của Đức đang siết chặt hoạt động thương mại với Bắc Kinh và Hoa Kỳ đang thăm dò những rủi ro về an ninh quốc gia mà công nghệ Trung Quốc có khả năng gây ra. Trung Quốc phủ nhận mọi hành vi sai trái, chỉ trích mọi cáo buộc đều mang động cơ chính trị và là hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.