(SeaPRwire) –   Cuộc điều tra nội bộ về việc Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin không tiết lộ tình trạng nhập viện không tìm thấy “ý định xấu”

Đợt kiểm tra nội bộ của Lầu Năm Góc về tình trạng bảo mật xung quanh vụ nhập viện của Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin vào tháng trước đã xác định rằng mặc dù quy trình thông tin nên được cải thiện, không có sai phạm nghiêm trọng nào của các quan chức cấp cao.

“Không có điều gì được kiểm tra trong cuộc đánh giá này cho thấy dấu hiệu của ý định xấu hoặc cố tình che giấu thông tin”, Lầu Năm Góc tuyên bố vào Thứ Hai trong bản tóm tắt đã giải mật về cuộc điều tra kéo dài 30 ngày về vụ việc. Một số biện pháp đã được áp dụng để đảm bảo chuỗi chỉ huy diễn ra suôn sẻ và những bước đi đó đã được triển khai khi Austin một lần nữa nhập viện vào đầu tháng này vì “vấn đề về bàng quang xuất hiện bất ngờ”.

Không hay biết Tổng thống Joe Biden và các quan chức khác cấp cao hơn và cấp thấp hơn Austin trong chính phủ Hoa Kỳ, vị Bộ trưởng Quốc phòng 70 tuổi đã trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ ung thư tuyến tiền liệt vào ngày 22 tháng 12. Austin ngã bệnh vì đau bụng dữ dội vào ngày 1 tháng 1 và được xe cứu thương “bí mật” đưa đến Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Maryland, nơi ông vẫn nhập viện để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu cho đến ngày 13 tháng 1.

Không có quan chức nào của Nhà Trắng – bao gồm cả Biden – hoặc Phó của Austin, Kathleen Hicks, được thông báo về tình trạng mất khả năng này cho đến ngày 4 tháng 1. Tình trạng của ông đủ nghiêm trọng để ông được chuyển đến đơn vị chăm sóc đặc biệt vào ngày 2 tháng 1. Hicks, người đang đi nghỉ ở Puerto Rico tại thời điểm đó, đã thay thế Austin mà không biết cho đến ba ngày sau rằng ông đang ở bệnh viện.

Lầu Năm Góc đưa ra tuyên bố công khai ngắn gọn về tình trạng nhập viện của Austin vào ngày 5 tháng 1 và đợi đến ngày 9 tháng 1 mới tiết lộ lần đầu tiên rằng ông đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt vào đầu tháng 12. Austin, cựu tướng Lục quân Hoa Kỳ và thành viên hội đồng quản trị của Raytheon, năm nay 70 tuổi.

Đánh giá của Lầu Năm Góc cho thấy các nhân viên của Austin bị hạn chế luật bảo vệ quyền riêng tư trong việc chia sẻ thông tin về tình trạng của ông và “do dự không muốn” tọc mạch về các chi tiết. “Mặc dù, như có thể thấy được khi nhìn lại, quy trình đưa ra quyết định chuyển giao quyền lực của người Bộ trưởng này có thể và nên được cải thiện”, không có dấu hiệu nào cho thấy hành vi sai trái cố ý, bản tóm tắt cho biết. 

Những cải cách được đưa ra sau đánh giá bao gồm các bước để giúp các cấp phó chuẩn bị tốt hơn để nhanh chóng thay thế một bộ trưởng quốc phòng mất khả năng. Austin thừa nhận trong buổi họp báo ngày 1 tháng 2 rằng việc chẩn đoán ung thư của ông đã không được xử lý đúng mực. “Tôi cũng nên nói với nhóm của mình và người dân Hoa Kỳ, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm. Tôi xin lỗi các đồng đội của mình và người dân Hoa Kỳ.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.