(SeaPRwire) –   Các lực lượng Mỹ ở Syria và Iraq đã bị tấn công 57 lần kể từ giữa tháng Mười: quan chức quốc phòng

Các lực lượng Mỹ ở Syria và Iraq đã bị tấn công 57 lần kể từ giữa tháng Mười, theo lời một quan chức quốc phòng cho biết với vào Thứ Tư.

Quan chức nói với rằng ba trong số những vụ tấn công đó đã xảy ra vào Thứ Tư, khi tên lửa được bắn về hướng Khu hỗ trợ Sứ mệnh Green Village ở phía đông Syria. Theo quan chức, những tên lửa đó không rơi xuống căn cứ và không gây thương vong.

Các vụ tấn công vào Thứ Tư đánh dấu lần tấn công thứ 57 vào lực lượng Mỹ ở Syria và Iraq kể từ ngày 17 tháng Mười, và đã có sáu vụ kể từ Chủ nhật.

Lực lượng Mỹ vào Chủ nhật đã tiến hành các cuộc không kích chính xác ở phía đông Syria nhắm vào hai cơ sở được sử dụng bởi và các nhóm liên quan.

Một quan chức quốc phòng cho biết các cuộc không kích nhắm vào một cơ sở đào tạo và nơi trú ẩn an toàn, với cơ sở đào tạo cũng đóng vai trò “như một cơ sở kho vũ khí và dự trữ vũ khí”.

“Hoàng gia Iran không tìm kiếm xung đột và không muốn tham gia vào các thù địch tiếp theo, nhưng những cuộc tấn công do Iran hậu thuẫn nhắm vào lực lượng Mỹ là không thể chấp nhận và phải dừng lại. Chúng tôi cụ thể nhắm mục tiêu vào các cơ sở liên quan đến IRGC để làm rõ với Iran rằng chúng tôi sẽ làm họ chịu trách nhiệm về những cuộc tấn công này nhắm vào lực lượng Mỹ,” quan chức quốc phòng cho biết.

Kể từ ngày 17 tháng Mười, đã có tổng cộng 56 trường hợp thương tích đối với các thành viên phục vụ quân đội Mỹ do các vụ tấn công ở Iraq và Syria, phó người phát ngôn Bộ Quốc phòng Sabrina Singh cho biết.

Hai mươi lăm trường hợp bao gồm chấn thương. Tất cả các thành viên phục vụ đã trở lại nhiệm vụ, Singh nói.

‘ Jennifer Griffin và Louis Casiano đã đóng góp cho báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ (Hong Kong: HKChacha , BuzzHongKong ; Singapore: SingdaoPR , TodayinSG , AsiaFeatured ; Thailand: THNewson , ThailandLatest ; Indonesia: SEATribune , IndonesiaFolk ; Philippines: PHNewLook , EventPH , PHBizNews ; Malaysia: BeritaPagi , SEANewswire ; Vietnam: VNFeatured , SEANewsDesk ; Arab: DubaiLite , ArabicDir , HunaTimes ; Taiwan: TWZip , TaipeiCool ; Germany: NachMedia , dePresseNow )