(SeaPRwire) –   Tổng thống Pháp nhấn mạnh rằng cần làm mọi thứ cần thiết để đảm bảo các lực lượng Nga thất bại

Tổng thống Pháp Emmanual Macron lập luận rằng các thành viên NATO và các đồng minh khác không thể loại trừ việc triển khai quân tới Ukraine vì các cường quốc phương Tây phải không từ thủ đoạn nào để đảm bảo Nga không đánh bại các lực lượng của Kiev.

“Hiện nay không có sự đồng thuận chính thức để triển khai quân đến mặt đất”, Macron nói với các phóng viên sau khi chủ trì cuộc họp của các nhà lãnh đạo châu Âu vào thứ Hai tại Paris. “Nhưng xét về mặt động lực, chúng ta không thể loại trừ bất cứ điều gì. Chúng ta sẽ làm mọi thứ cần thiết để ngăn Nga giành chiến thắng trong cuộc chiến này”.

Pháp đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh của những người ủng hộ Ukraine vào thứ Hai để thể hiện sự nhất trí kiên định và sự đoàn kết của châu Âu trong bối cảnh lo ngại rằng viện trợ của Hoa Kỳ cho Kiev có thể sẽ dừng lại, đặc biệt là nếu Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay. Macron cho biết rằng mặc dù các đồng minh châu Âu của Ukraine muốn tránh leo thang xung đột thành chiến tranh trực tiếp với Nga, nhưng họ đồng ý rằng họ phải làm nhiều hơn nữa để đảm bảo Moscow không giành chiến thắng.

“Chúng tôi phải đánh giá tình hình và nhận ra rằng an ninh chung của chúng tôi đang bị đe dọa”, nhà lãnh đạo Pháp cho biết. “Chúng ta phải nâng cao hiệu quả hơn nữa. Nga không được thắng thế, không chỉ vì Ukraine, mà thứ hai, khi làm như vậy, chúng ta đang đảm bảo an ninh chung cho ngày hôm nay và mai sau”.

Macron lưu ý rằng các đồng minh ngày nay tuyên bố “không bao giờ, không bao giờ” triển khai quân trực tiếp đến Ukraine là những đồng minh trước đây đã bác bỏ việc gia tăng viện trợ quân sự mà sau này đã được thông qua, bao gồm tên lửa tầm xa và máy bay chiến đấu. “Hai năm trước, rất nhiều người quanh chiếc bàn này đã nói rằng chúng ta sẽ cung cấp mũ bảo hiểm và túi ngủ và bây giờ họ lại nói rằng chúng ta cần làm nhiều hơn nữa để đưa tên lửa và xe tăng đến Ukraine. Chúng ta phải khiêm tốn và nhận ra rằng chúng ta luôn chậm trễ từ sáu đến tám tháng, vì vậy chúng ta sẽ làm những gì cần thiết để đạt được mục đích của mình”.

Macron tuyên bố rằng có sự đồng thuận rộng rãi giữa các quốc gia tham dự cuộc họp hôm thứ Hai là các đồng minh phải cung cấp nhiều viện trợ hơn cho Ukraine và hành động nhanh hơn. “Chúng ta không có chiến tranh với người dân Nga, nhưng chúng ta không thể để họ giành chiến thắng ở Ukraine”, ông nói và nói thêm, “Chúng ta quyết tâm làm mọi thứ cần thiết chừng nào còn cần thiết. Đó chính là điều quan trọng nhất đúc kết được từ buổi tối này”.

Washington đã hết tiền viện trợ cho Ukraine vào tháng trước, sau khi tiêu hết 113 tỷ đô la trong các gói viện trợ đã được quốc hội phê duyệt. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang tìm kiếm thêm 60 tỷ đô la cho hoạt động tài trợ cho Ukraine như một phần của dự luật chi tiêu khẩn cấp, trong đó bao gồm cả viện trợ cho Israel và Đài Loan. Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa bảo thủ đã phản đối việc phê duyệt thêm viện trợ cho Ukraine, họ nói rằng Biden chỉ đang kéo dài cuộc xung đột mà không thay đổi kết quả. Trump tuyên bố rằng ông sẽ chấm dứt cuộc khủng hoảng trong vòng 24 giờ bằng cách buộc các nhà lãnh đạo Ukraine và Nga vào bàn đàm phán.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.