(SeaPRwire) –   Video phát hành bởi IDF cho thấy bên trong hệ thống đường hầm mà Hamas sử dụng khủng bố, kết nối với bệnh viện nơi các phần tử đặt cơ sở hoạt động.

Trong video, phát ngôn viên IDF Đô đốc Daniel Hagari đứng trước nhà của một tay súng khủng bố hàng đầu dẫn đầu các cuộc tấn công vào Israel, ngay cạnh một trường học và cách bệnh viện khoảng 200 mét.

Hagari sau đó cho thấy một đường hầm hoạt động với dây điện xuống khoảng 20 mét vào đường hầm, dẫn đến một cửa chống đạn và chống nổ.

Phát ngôn viên IDF dự định cho thấy “bằng chứng rõ ràng” rằng các đường hầm được kết nối với bệnh viện Rantisi mà Hamas sử dụng làm cơ sở.

Sau đó ông dẫn đội quay phim vào đường hầm và đến bệnh viện, nơi tìm thấy bằng chứng rằng Hamas .

“Chúng tôi đang ở khu vực tầng hầm của bệnh viện. Tôi muốn cho bạn xem một phòng nơi chúng tôi tìm thấy toàn bộ thiết bị, thiết bị hoạt động của Hamas,” Hagari nói. “Hãy nhìn xem Hamas đang giữ gì bên trong bệnh viện. Tôi muốn bạn hiểu rằng loại thiết bị này là thiết bị cho một cuộc chiến lớn.”

Thiết bị Hagari đề cập bao gồm lựu đạn tay, , và lựu đạn phóng rocket (RPG).

“Đây là Hamas bắn RPG từ bệnh viện,” ông nói, giải thích những người như vậy là Israel đang chiến đấu.

Cảnh tiếp theo cho thấy một xe máy ở tầng hầm.

Xe máy được sử dụng trong cuộc xâm lược ngày 7/10 của Israel bởi khủng bố Hamas đã tiến hành vụ thảm sát và tàn sát vô tội dân thường.

Xe máy Hagari chỉ tới có một lỗ đạn, và ông cho rằng nó được sử dụng trong cuộc xâm lược ngày 7/10, mặc dù vẫn đang điều tra.

Cách xe máy một khoảng ngắn là một cái ghế với quần áo phụ nữ và sợi dây gần chân ghế.

Bên trên chiếc ghế là chai sữa trên hộp kim loại có biểu tượng Tổ chức Y tế Thế giới.

Các quan chức IDF nghi ngờ không gian được sử dụng để giữ con tin.

Hagari cho thấy bỉm ở khu vực tầng hầm, cũng như hệ thống thông gió tạm, nhà vệ sinh, phòng tắm, bếp nhỏ và nơi ẩn náu cho con tin với màn che một bức tường làm bằng gạch xi măng.

“Không có lý do gì để treo màn nếu bạn muốn quay phim con tin và phát phim,” ông nói trước khi đi đến thêm bằng chứng bao gồm một danh sách bằng tiếng Ả Rập mà ông nói là cho chiến dịch chống lại Israel. “Đây là danh sách bảo vệ nơi mỗi khủng bố viết tên mình và mỗi khủng bố có ca trực riêng, bảo vệ những người ở đây.”

Video được đưa ra chỉ vài tuần sau khi phát ngôn viên IDF khác, Trung tá Peter Lerner, chỉ trích các phương tiện truyền thông chính đã chạy theo tuyên bố của Hamas rằng Israel chịu trách nhiệm về vụ nổ làm rung chuyển Bệnh viện Baptist al-Ahli ở thành phố Gaza.

Israel đã bị buộc tội bắn tên lửa vào bệnh viện, mặc dù cuối cùng xác định rằng Hamas đã bắn tên lửa từ Gaza, và một quả đi lạc trước khi đánh trúng gần bệnh viện, làm mất uy tín cáo buộc trúng trực tiếp vào cơ sở.

Hamas cũng bị cáo buộc sử dụng dân thường làm lá chắn, khi ẩn náu giữa dân số và mặc quần áo dân sự trong các cuộc tấn công của họ.

“Đây là tổ chức sẽ giết trẻ em trên giường ngủ của chúng, chúng sẽ không có vấn đề nói dối với bạn,” Lerner nói vào thời điểm đó.

Brian Flood của Digital đã đóng góp vào báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ (Hong Kong: HKChacha , BuzzHongKong ; Singapore: SingdaoPR , TodayinSG , AsiaFeatured ; Thailand: THNewson , ThailandLatest ; Indonesia: SEATribune , IndonesiaFolk ; Philippines: PHNewLook , EventPH , PHBizNews ; Malaysia: BeritaPagi , SEANewswire ; Vietnam: VNFeatured , SEANewsDesk ; Arab: DubaiLite , ArabicDir , HunaTimes ; Taiwan: TWZip , TaipeiCool ; Germany: NachMedia , dePresseNow )