Lực lượng sứt mẻ nặng, bóng chuyền nam TP HCM mong trụ hạng

Tiếp quản “ghế nóng” từ giữa năm 2022 và đưa tuyển TP HCM giành HCĐ tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022, tân HLV trưởng Nguyễn Văn Hòa không nghĩ ông phải đối mặt với thách thức quá lớn trong nỗ lực vực dậy ê-kíp bóng chuyền nam thành phố, một thời là nguồn cung cấp nhiều tên tuổi sáng giá cho đội tuyển quốc gia. Ngày khai mạc Giải Vô địch quốc gia 2023 đã cận kề, việc tìm kiếm nhà tài trợ mới cho đội vẫn chỉ dừng lại ở mức độ lời hứa của lãnh đạo ngành cũng như Liên đoàn Bóng chuyền TP HCM.

Đội bóng chuyền nam TP HCM không còn những nhân tố chủ lực tại Giải Vô địch quốc gia 2023. (Ảnh: ĐĂNG HẢI)

Không có kinh phí, đội không thể tăng cường lực lượng mà chỉ có thể “đôn” các VĐV tuyến trẻ lên. Một chuyên gia lão làng cho rằng bóng chuyền thành phố sẽ khó phát triển khi vai trò cùng cung cách điều hành hoạt động của Liên đoàn Bóng chuyền TP HCM quá yếu kém.

Chuyện lùm xùm xung quanh việc đơn vị quản lý đội là Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ không có kinh phí chi trả tiền “lót tay” cho các cầu thủ trụ cột, đẩy họ vào tình cảnh phải ra đi để tìm kiếm nơi đầu quân mùa giải mới cũng đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Chưa biết bao giờ bóng chuyền thành phố tìm lại chính mình với cách làm việc rất thiếu chuyên nghiệp từ những nhà quản lý còn nặng tính nghiệp dư.


Đ.Linh