“Mai Vàng nhân ái” trao tiếp quà Tết cho văn nghệ sĩ, công nhân hậu đài

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã tận tay trao từng phần quà cho các nghệ sĩ lão thành, kỹ thuật viên sân khấu, công nhân hậu đài có hoàn cảnh khó khăn vào sáng 11-1 tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM. Trong đợt 2, chương trình trao 180 phần quà. 

Ngoài các phần quà đến từ chương trình “Mai Vàng nhân ái”, các nghệ sĩ lão thành, công nhân hậu đài còn nhận được quà từ các nhà hảo tâm đến tham dự “Lễ trao quà Tết cho nghệ sĩ, công nhân hậu đài sân khấu Xuân Quý Mão 2023” do Ban Ái hữu nghệ sĩ TP HCM – đơn vị trực thuộc Hội Sân khấu TP HCM – tổ chức.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao quà cho văn nghệ sĩ, công nhân hậu đài.

Từng món quà Tết nghĩa tình

Góp phần chăm lo cho các nghệ sĩ lão thành, công nhân hậu đài trước thềm xuân mới

Các nghệ sĩ lão thành, công nhân hậu đài vui khi nhận quà

Các nghệ sĩ bày tỏ niềm vui khi được nhận quà trước thềm xuân mới. Nghệ sĩ Ngọc Đán cho biết: “Tôi đã 97 tuổi, vào Viện dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM đã lâu. Tôi mừng và vui khi các nghệ sĩ vẫn được nhớ đến và được tặng quà mỗi dịp xuân về”. NSƯT Thanh Nguyệt nói: “Tôi chúc các nhà hảo tâm vạn sự như ý, muôn sự kiết tường và các anh em nghệ sĩ đồng nghiệp được mạnh khỏe để phụng sự nghệ thuật”. 

NSƯT Diệu Hiền cất cao giọng hát cải lương sau lời chúc gửi các nhà hảo tâm

Trước đó, chương trình “Mai Vàng nhân ái” đã trao đợt 1 gồm 20 phần quà tại trụ sở Hội Sân khấu TP HCM. Tổng cộng, chương trình trao 200 phần quà Tết trị giá 100 triệu đồng. NSƯT Trịnh Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM, đã đại diện nhận bảng tượng trưng 200 phần quà tổng chương trình ngay tại buổi trao đợt 1.

Ba năm gần đây, thông qua Hội Sân khấu TP HCM, chương trình “Mai Vàng nhân ái” đã trao 340 phần quà hỗ trợ gia đình 66 nghệ sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó nhiều người đã mất vì COVID-19; 40 công nhân kỹ thuật; 31 nhạc công; 50 công nhân hậu đài; 20 chuyên viên âm thanh, ánh sáng; 133 sinh viên Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP HCM trong đợt giãn cách xã hội.

Tổng số quà tặng cho hai đợt của chương trình “Mai Vàng nhân ái” là 200 phần quà, trị giá 100 triệu đồng

Đến nay, Ban Tổ chức chương trình “Mai Vàng nhân ái” đã đến thăm và tặng nhiều suất quà cho hơn 700 văn nghệ sĩ tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà, có hoàn cảnh khó khăn tại 26 tỉnh, thành phố.

Riêng năm 2022, chương trình đã tổ chức các chuyến đến thăm tận nhà các văn nghệ sĩ thuộc nhiều lãnh vực văn hóa nghệ thuật tại: Bến Tre, Tiền Giang, Cần Thơ, Kon Tum, Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Bình, Hà Nội, Trà Vinh, Đồng Nai…


Minh Khuê. Ảnh: Tấn Thạnh