Mang niềm vui đến với cô giáo Quảng Nam từng gây “bão mạng”

Ngày 5-2, đại diện Báo Người Lao Động đã đến nhà trao tặng chiếc điện thoại trị giá 6,8 triệu đồng cho cô Nguyễn Thị Tý (SN 1991; trú xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Đây là món quà của một bạn đọc gửi tặng cho cô Tý sau khi đọc bài viết “Tết kém vui của cô giáo ôm khúc gỗ bò qua suối từng gây “bão mạng” đăng trên Báo Người Lao Động Online hôm 29-1.

Clip: Cô Nguyễn Thị Tý vui mừng khi nhận món quà của bạn đọc Báo Người Lao Động

Gửi lời cảm ơn đến bạn đọc của Báo Người Lao Động, cô Tý nói bản thân cảm thấy rất vui và bất ngờ khi nhận món quà hết sức ý nghĩa này. “Điện thoại bị mất mà em chưa có tiền mua lại, bữa Tết giờ em mượn của mẹ để dùng tạm. Em dự định sắp tới đây nhận lương sẽ trích một ít ra để mua điện thoại trả góp. Thật là may mắn khi lại được nhận chiếc điện thoại từ bạn đọc Báo Người Lao Động gửi tặng” – cô Tý chia sẻ.

Cô giáo Nguyễn Thị Tý với chiếc điện thoại mới do bạn đọc Báo Người Lao Động gửi tặng

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, cô Nguyễn Thị Tý là nhân vật từng gây “bão mạng” với hình ảnh ôm khúc gỗ bò qua dòng suối chảy xiết đến điểm trường dạy học trong đợt mưa lũ cuối năm 2022.

Cô Tý phải mượn điện thoại dùng tạm sau khi bị kẻ gian lấy mất điện thoại

Cô Tý có hoàn cảnh rất khó khăn. Năm 2017, chồng cô qua đời do bệnh hiểm nghèo, một mình cô phải nuôi 2 con (cháu lớn hiện đang học lớp 8, cháu nhỏ lớp 5). Hiện nay, cô Tý đang dạy hợp đồng tại điểm trường Nóc Ông Bình (thôn 3, xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My) với mức lương mỗi tháng chỉ 3,5 triệu đồng.

Hành trình từ nhà đến điểm trường của cô Tý hết sức gian nan

Hoàn cảnh khó khăn là thế, hôm 29 Tết, cô Tý lại không may bị kẻ trộm lấy mất chiếc điện thoại có lẽ là tài sản giá trị nhất của gia đình mình.


Trần Thường