Một vấn đề cơ khí trên chuyến bay của Delta Air Lines đã buộc phải chuyển hướng đến một hòn đảo ở Đại Tây Dương, nơi hành khách đã phải chờ đợi khoảng 12 giờ để có máy bay mới đến.

Một phát ngôn viên của Delta Air Lines cho biết với Digital rằng chuyến bay ngày 8/9 từ Sân bay Quốc tế Kotoka ở Accra, Ghana đến Thành phố New York đã phải chuyển hướng đến Sân bay Lajes ở đảo Terceira thuộc quần đảo Azores do “vấn đề cơ khí với hệ thống oxy dự phòng”.

Dữ liệu từ FlightAware cho thấy máy bay đã hạ cánh xuống Sân bay Lajes vào khoảng 5:48 sáng giờ địa phương vào thứ Bảy và cất cánh lúc 7:17 tối. Trên máy bay Boeing 767-300ER có 215 khách và 6 thành viên phi hành đoàn.

“Phi hành đoàn đã hạ độ cao xuống thấp hơn để phòng ngừa trong quá trình chuyển hướng và máy bay đã hạ cánh an toàn. Một máy bay dự phòng đã được phái từ Lisbon để giúp khách hàng của chúng tôi nhanh chóng đến được điểm đến cuối cùng trong khi máy bay ban đầu được các kỹ thuật viên bảo trì sửa chữa. Chúng tôi xin lỗi khách hàng vì sự chậm trễ trong hành trình của họ,” người phát ngôn nói.

Người phát ngôn nói rằng chuyến bay buộc phải hạ cánh xuống đảo Azores vì đó là sân bay gần nhất khi phát hiện ra vấn đề cơ khí. Sân bay Lajes không có sự hiện diện của Delta Air Lines và nhân viên sân bay đã được yêu cầu hỗ trợ hành khách, người phát ngôn nói.

Tổng cộng, người phát ngôn của Delta cho biết máy bay đã ở trên mặt đất tại Sân bay Lajes khoảng 12 giờ trước khi một máy bay và phi hành đoàn khác từ Lisbon, Bồ Đào Nha, có thể đón hành khách và tiếp tục chuyến bay.

Người phát ngôn nói rằng một số vấn đề kết hợp đã đóng vai trò trong thời gian 12 giờ mà Delta đang nỗ lực đưa máy bay đến đảo Terceira.

Hành khách Nana Asante-Smith cho biết với Digital rằng họ đã được đưa đến một khu vực được ngăn cách của sân bay vì hành khách có hộ chiếu Ghana không đáp ứng các yêu cầu thị thực để nhập cảnh vào quốc gia.

Cô ấy nói rằng việc liên lạc với hãng hàng không không thường xuyên và nhiều hành khách đã không nghe tin tức từ Delta trong một thời gian.

Người phát ngôn của Delta cho biết điều này là do hãng hàng không thiếu nhân viên tại sân bay, ngoài ra phi hành đoàn chuyến bay đầu tiên phải rời sân bay và đến một khách sạn gần đó do các quy định liên bang quy định số giờ mà một người có thể làm việc. Người phát ngôn cũng nói rằng một số nhận xét “rất đáng tiếc” đã được đưa ra bởi nhân viên sân bay với khách hàng, điều mà nhân viên của Delta sẽ không nói.

“Sau một thời gian và phàn nàn, một quán cà phê nhỏ ở góc mở cửa và mọi người có thể mua thức ăn nếu họ có thẻ tín dụng. Một lúc sau, sau khi van nài, chúng tôi nhận được túi giấy chứa bánh mì thịt xông khói (mà nhiều người không thể ăn do hạn chế về chế độ ăn liên quan đến thịt lợn), hộp nước trái cây và bánh quy / bánh crackers,” Asante-Smith nói về trải nghiệm ở sân bay trên Facebook.

Asante-Smith nói nhân viên sân bay đã có “sự coi thường” những gì hành khách đang trải qua và tiếp tục “đối xử như trẻ con” với họ.

“Sự bất bình của chúng tôi là với tư cách là khách hàng trả tiền hợp pháp của Delta Airlines, chúng tôi xứng đáng nhận được nhiều hơn về tính minh bạch, giao tiếp và chăm sóc so với những gì chúng tôi đã nhận được. Đó là điểm cốt lõi. Đó là điểm cốt lõi. Chúng tôi xứng đáng được hơn thế. Chúng tôi xứng đáng được đối xử tốt hơn,” cô ấy nói.

Cô ấy nói khi hành khách đến Sân bay Quốc tế John F. Kennedy, số lượng khách sạn được hoàn tiền bị hạn chế do giải Mỹ Mở rộng diễn ra, điều này buộc một số người phải ngủ trên sàn.

Asante-Smith nói hãng hàng không hứa sẽ hoàn lại vé cho chuyến bay đó, nhưng vẫn chưa làm điều đó. Delta Air Lines nói với Digital rằng mỗi hành khách sẽ được hoàn tiền và thêm một khoản tín dụng chuyến bay.

Digital đã liên hệ Sân bay Lajes để lấy ý kiến.