(SeaPRwire) –   Chatbot maker OpenAI sa thôi việc và gần như tái tuyển Sam Altman trước khi ông được Microsoft tuyển dụng

Sam Altman, cựu CEO của OpenAI – một công ty công nghệ AI hàng đầu, sẽ gia nhập Microsoft để lãnh đạo một “nhóm nghiên cứu AI tiên tiến mới”, CEO Satya Nadella của Microsoft xác nhận trên X (trước đây là Twitter) vào thứ Hai.

Greg Brockman, cựu chủ tịch OpenAI đã từ chức sau khi Altman bị sa thải vào thứ Sáu, cũng sẽ gia nhập Microsoft để làm việc trong nhóm mới này.

Nadella nói rằng Microsoft “cực kỳ phấn khởi” khi thông báo tuyển dụng Altman và Brockman, “cùng với các đồng nghiệp” cũng rời OpenAI sau khi CEO bị sa thải một cách rối ren.

OpenAI được cho là đang xem xét tái tuyển Altman sau những gì được báo cáo là một sự sa thải rối ren vào thứ Sáu. Ông được nhìn thấy tại trụ sở công ty vào Chủ nhật, nơi người ta suy đoán rằng ông đang thảo luận về điều kiện trở lại, bao gồm cả việc cấu trúc lại hội đồng đã sa thải ông. Tuy nhiên, Microsoft, nhà tài trợ chính của OpenAI phát triển ChatGPT, đã chiến thắng.

Mặc dù những hoàn cảnh xung quanh việc sa thải Altman khỏi OpenAI vẫn chưa rõ ràng, hội đồng quản trị của công ty tuyên bố trong tuyên bố vào thứ Sáu rằng nhà kỹ thuật đã không “thẳng thắn liên tục” trong các cuộc thảo luận của họ, làm giảm khả năng hội đồng hoàn thành công việc.

Brockman đổ lỗi cho sự bất đồng với bộ phận nghiên cứu của OpenAI, do đồng sáng lập và giám đốc khoa học Ilya Sutskever lãnh đạo, trong một bài đăng trên X vào thứ Sáu trong đó ông thừa nhận rằng ông và Altman “vẫn đang cố gắng hiểu rõ những gì đã xảy ra” dẫn đến việc sa thải CEO.

Altman, ông nói, đã bị Sutskever triệu tập vào cuộc họp hội đồng vào tối thứ Năm và được thông báo vào thứ Sáu rằng “ông đang bị sa thải và tin tức sẽ sớm được công bố.” Brockman cũng nhận được lời mời họp từ Sutskever, người đã nói với ông rằng ông sẽ bị loại bỏ khỏi vị trí chủ tịch và Altman đã bị sa thải. Mặc dù Sutskever được báo cáo đã nói với ông rằng ông “quan trọng với công ty và sẽ giữ lại vai trò của mình,” Brockman đã từ chức.

Những người làm việc bên trong cho biết có sự xung đột giữa quan điểm của Altman, người muốn tăng tốc phát triển sản phẩm AI, và hội đồng, người muốn ưu tiên thận trọng – trong khi lời nói công khai của chính Altman lại không phù hợp với hành động của ông bên trong. Thông báo gần đây của Altman rằng OpenAI sẽ cho phép bất kỳ ai tạo ra chatbot giống ChatGPT của riêng mình được cho là “một điểm ngoặt khiến Altman đẩy quá nhanh, quá xa đối với Sutskever và hội đồng.

Microsoft sở hữu cổ phần trị giá 13 tỷ đô la tại OpenAI và sử dụng công nghệ của công ty để cung cấp chatbot Bing. Cũng giống như chính Altman, công ty không biết CEO đã bị sa thải cho đến “ngay trước” khi tin tức được công bố công khai.

Trong khi đó, OpenAI đã tuyển dụng Emmett Shear, cựu CEO của Twitch, làm CEO tạm quyền vào thứ Hai, thay thế cho giám đốc công nghệ Mira Murati, người đã được bổ nhiệm làm CEO tạm quyền sau khi Altman bị sa thải.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)