Một chủ tịch phường ở Quảng Ninh bị bắt

Ngày 17-3, Công an TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) cho hay vừa thực hiện lệnh tạm giam đối với ông Nguyễn Công Thọ, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cẩm Trung, để điều tra về hành vi nhận hối lộ liên quan đến “bảo kê” nuôi trồng thủy sản trên vịnh Bái Tử Long ở thời điểm ông Thọ làm Đội trưởng Đội Kiểm tra trật tự đô thị và môi trường.

Ông Nguyễn Công Thọ trước khi bị khởi tố.

Theo dự kiến, chiều 17-3, Thành ủy Cẩm Phả tiến hành các bước theo quy định xét kỷ luật cán bộ sớm nhất đối với Nguyễn Công Thọ.

Trước đó, vào cuối tháng 9-2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cẩm Phả đã khởi tố, bắt tạm giam 6 cán bộ Đội Kiểm tra trật tự đô thị và môi trường (thuộc UBND TP Cẩm Phả) về tội nhận hối lộ, liên quan đến việc các hộ dân lấn chiếm vịnh Bái Tử Long để nuôi trồng thủy sản trái phép.

Mở rộng điều tra vụ án trên, Công an TP Cẩm Phả đã khởi tố, thi hành lệnh bắt giam đối với ông Nguyễn Công Thọ cùng với tội danh trên.

Theo tìm hiểu, được biết từ tháng 8-2022, các lực lượng chức năng của TP Cẩm Phả đã tổ chức ra quân xử lý các trường hợp nuôi trồng thủy sản trái phép trên vịnh Bái Tử Long. Đến nay, đã thực hiện tháo dỡ, di dời 56/77 hộ; trong đó di dời 100% là 22 hộ; di dời một phần là 34 hộ.

Đáng chú ý trong quá trình xử lý, cơ quan chức năng của TP Cẩm Phả đã phát hiện nhiều cán bộ của địa phương này tiếp tay cho các vi phạm trên nên đã chuyển cho cơ quan công an vào cuộc điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.


Tr.Đức