(SeaPRwire) –   Nhân viên kỹ thuật tại Pinakothek der Moderne ở Munich được cho là đã khao khát đạt được “bước đột phá nghệ thuật”

Một nhân viên của một viện bảo tàng nghệ thuật Đức đã bị sa thải sau khi treo một trong những bức tranh của chính mình tại bảo tàng, tờ báo Suddeutsche Zeitung đưa tin trong tuần này.

Người đàn ông 51 tuổi này làm việc với tư cách là một nhân viên kỹ thuật tại bảo tàng nghệ thuật và thiết kế hiện đại Pinakothek của Munich, đồng thời có quyền lui tới không gian trưng bày tranh trong giờ đóng cửa, theo tờ báo cho biết, trích dẫn nguồn tin từ cảnh sát.

Bảo tàng trưng bày các tác phẩm của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Leonardo Da Vinci, Salvador Dali và Henri Matisse.

“Nhân viên này tự nhận mình là một nghệ sĩ và có lẽ đã coi vai trò của mình trong nhóm lắp đặt của bảo tàng là một công việc hằng ngày để nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật thực sự của mình”, một phát ngôn viên của Bảo tàng Pinakothek phát biểu với The Guardian.

Được biết, họa sĩ đầy tham vọng này đã khoan hai lỗ trên bức tường trong viện bảo tàng để lắp đặt tác phẩm nghệ thuật 23 x 47 inch (60cm x 120cm) của mình trên một bức tường trắng chưa sử dụng tại một lối đi ở phòng trưng bày tầng 1 của cánh phía đông, nơi dành riêng cho nghệ thuật hiện đại và đương đại.

Người đàn ông này hy vọng rằng việc đưa lén lút bức họa của mình vào bảo tàng sẽ giúp anh ta tạo ra “bước đột phá nghệ thuật”, cảnh sát cho biết với Suddeutsche Zeitung.

Được biết, vụ treo tranh lén lút xảy ra vào ngày 23 tháng 2 nhưng mãi cho đến thứ Hai mới được công khai. Theo người phát ngôn của bảo tàng, bức tranh đã được lắp đặt vào sáng sớm và được nhân viên phát hiện ngay sau khi bảo tàng mở cửa vào cùng ngày.

“Bảo tàng đã quyết định tiếp tục trưng bày bức tranh trong giờ mở cửa và gỡ xuống vào sau khi bảo tàng đóng cửa lúc 6 giờ tối”, người phát ngôn cho biết.

Kết quả là bức tranh của nhân viên này đã có cơ hội được trưng bày cùng với các tác phẩm của Andy Warhol – người tiên phong của trường phái nghệ thuật đại chúng – trong suốt cả một ngày.

Bảo tàng Pinakothek cho biết bảo tàng đã chấm dứt hợp đồng của nhân viên này và cấm anh ta vào khuôn viên bảo tàng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.