(SeaPRwire) –   Tỷ phú chế giễu Boeing

Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, đã chế nhạo khổng lồ hàng không vũ trụ Mỹ Boeing bằng cách chia sẻ một câu chuyện đùa rằng hành khách có thể mang theo công cụ tay sắc nhọn như các công cụ đục như để hỗ trợ bảo trì trên các chuyến bay của họ.

Tỷ phú đã đăng tải một bức ảnh chụp màn hình từ The Shovel, một trang tin tức giải trí Úc tương tự như The Onion, tuyên bố rằng “Các công cụ đục, máy mài giờ được phép trên các chuyến bay Boeing để cho phép hành khách giúp với công tác bảo trì.” Câu chuyện hài hước này đi sau các báo cáo gần đây về sự cố kỹ thuật giữa chuyến bay trên máy bay Boeing.

Musk không cung cấp bất kỳ mô tả nào về bức ảnh chụp màn hình, đã lan truyền rộng rãi sau khi ông đăng tải trên nền tảng mạng xã hội X (trước đây là Twitter) vào ngày 17 tháng 3, nhận được hơn 40 triệu lượt xem và 37.000 lượt chia sẻ. Người dùng Internet đã đáp lại bằng cách đăng tải các meme riêng của họ phơi bày những rắc rối của Boeing.

Tiêu chuẩn sản xuất máy bay của Boeing đã bị kiểm tra nghiêm ngặt hơn trên toàn cầu sau vụ nổ giữa chuyến bay trên một chiếc Boeing 737 MAX 9 vào tháng 1.

Một cuộc kiểm tra an toàn của Mỹ đối với quy trình sản xuất Boeing 737 MAX 9 được báo cáo đã phát hiện hàng chục thiếu sót về kiểm soát chất lượng, bao gồm việc sử dụng xà phòng tay và thẻ khách sạn làm công cụ tạm thời. Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) xác định 97 “vi phạm” tại Boeing và thất bại trong 33 trên tổng số 89 cuộc kiểm tra sản phẩm, theo báo cáo gần đây của tờ New York Times dẫn các tài liệu liên quan.

Cuộc đánh giá an toàn được ra lệnh sau khi chuyến bay Alaska Airlines đi từ Portland, Oregon đến California vào ngày 5 tháng 1 phải quay trở lại sau khi một tấm bảng cửa bị bung ra ở độ cao 16.000 feet, làm bị thương một số hành khách trong tổng số 171 người.

Máy bay hành khách Boeing đã liên quan đến một số sự cố an toàn trong tháng này. Một chiếc Boeing 737 MAX 8 do United Airlines vận hành đã lăn ra khỏi đường băng và nghiêng sang một bên sau khi hạ cánh tại Houston vào ngày 8 tháng 3. Một ngày trước đó, một chiếc Boeing 777 do United Airlines vận hành đã phải chuyển hướng sau khi một lốp rơi ra khỏi bộ hạ cánh khi cất cánh tại San Francisco. Ít nhất 50 người trên một chiếc Boeing 787 do Latam Airlines vận hành đã bị thương vào ngày 11 tháng 3 khi chiếc máy bay – đang đi từ Úc đến New Zealand – bất ngờ lao xuống, làm hành khách va vào trần nhà máy bay do những gì hãng hàng không mô tả là một “sự cố kỹ thuật”.

737 MAX, dòng máy bay bán chạy nhất của Boeing, đã bị cấm bay bởi các cơ quan quản lý hàng không trên toàn thế giới vào tháng 3 năm 2019, sau các vụ tai nạn ở Ethiopia và Indonesia làm 346 người thiệt mạng. Các máy bay đã được phép hoạt động trở lại khoảng hai năm sau đó, sau khi sửa đổi hệ thống điều khiển bay của chúng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.