(SeaPRwire) –   Nhà Trắng công bố gói quân sự hỗ trợ cuối cùng cho Kiev trong năm nay

Mỹ sẽ cung cấp thêm 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Ukraine, Ngoại trưởng Antony Blinken thông báo vào thứ Tư.

Viện trợ này là một phần của “các khoản rút tiền trước đó dành cho Ukraine“, Blinken nói, thêm rằng gói viện trợ bao gồm đạn phòng không, tên lửa, đạn pháo 155mm và 105mm, và “hơn 15 triệu viên đạn nhỏ“.

Trước đó vào giữa tháng này, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia John Kirby cảnh báo rằng Mỹ “sẽ không còn quyền huy động nguồn lực dự trữ nữa” nếu Quốc hội không sớm thông qua viện trợ mới cho Ukraine.

“Việc Quốc hội hành động nhanh, ngay lập tức là vô cùng quan trọng để bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia của chúng ta bằng cách hỗ trợ Ukraine tự vệ và bảo đảm tương lai của họ,” Blinken nói vào thứ Tư. Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đưa ra tuyên bố tương tự, kêu gọi Quốc hội hành động “ngay lập tức…để đảm bảo rằng sự hỗ trợ của chúng ta dành cho Ukraine có thể tiếp tục.

Các nghị sĩ đã rời Washington để nghỉ lễ Giáng sinh sau khi không thông qua khoản viện trợ 60 tỷ USD mà Tổng thống Joe Biden yêu cầu vào tháng 10 cho Ukraine. Các nghị sĩ Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã chặn dự luật tổng hợp, đòi hỏi kiểm soát di trú chặt chẽ hơn tại biên giới Mỹ-Mexico.

Quân đội Ukraine đang chuẩn bị cho năm 2024 khi chiến dịch phản công mùa hè được mong đợi của họ không thể giành được bất kỳ lãnh thổ đáng kể nào trong năm nay. Lực lượng Kiev phải chịu tổn thất nặng nề và mất đi nhiều xe tăng và trang thiết bị quân sự tân tiến do phương Tây cung cấp trong khi cố gắng đột phá qua hàng rào mìn và các vị trí cố thủ kiên cố của Nga.

Trong khi đó, lực lượng Nga dường như đã mở chiến dịch tấn công, gần đây nhất là đẩy lùi quân Ukraine khỏi Maryinka, một điểm tựa quan trọng phía tây thành phố Donetsk.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.