(SeaPRwire) –   Washington đã “dành trọn” cho Tây Jerusalem, Tổng thống Biden tuyên bố

Các tàu và quân đội Mỹ ở Trung Đông chuẩn bị cho một cuộc tấn công có khả năng xảy ra từ Iran nhằm vào Israel hôm thứ Sáu, khi Tổng thống Joe Biden thúc giục Tehran thay đổi quyết định.

Các nhà lãnh đạo Iran đã thề sẽ “trừng phạt” Israel vì cuộc không kích ngày 1 tháng 4 vào lãnh sự quán ở Damascus, Syria khiến bảy sĩ quan của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo tinh nhuệ (IRGC) Quds Force thiệt mạng, trong đó có hai tướng lĩnh.

“Đừng”, Biden nói hôm thứ Sáu, khi được hỏi thông điệp của ông cho Iran là gì.

“Chúng tôi dành trọn nỗ lực để bảo vệ Israel. Chúng tôi sẽ hỗ trợ Israel. Chúng tôi sẽ giúp bảo vệ Israel, và Iran sẽ không thành công”, ông nói thêm.

Lầu Năm Góc đang di chuyển thêm quân đội và thiết bị đến các địa điểm ở Trung Đông để “củng cố các nỗ lực răn đe khu vực và tăng cường bảo vệ lực lượng vũ trang”, một quan chức giấu tên cho biết trong một cuộc họp báo.

Bộ Quốc phòng không nêu rõ số lượng hoặc loại tài sản được triển khai, nhưng theo Wall Street Journal, hai tàu khu trục – ít nhất một tàu được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis – đã được “tái định vị” trong khu vực.

Trong khi đó, Axios đưa tin dẫn lời các quan chức Israel cho biết, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Trung tâm Hoa Kỳ, Tướng Michael Kurilla đã gia hạn thời gian ở Israel. Kurilla đã đến Israel vào thứ Năm để “phối hợp” phòng thủ trước một cuộc tấn công có thể xảy ra của Iran.

Tehran rằng họ có “bắt buộc phải trừng phạt” Israel vì LHQ đã không làm gì để lên án “hành động gây hấn đáng chê trách của Tây Jerusalem đối với cơ sở ngoại giao của chúng tôi ở Damascus” hoặc đưa những kẻ gây án ra công lý.

Israel cho biết nước này sẽ đáp trả bất kỳ cuộc tấn công nào bằng các cuộc không kích của riêng mình, trong khi các tờ báo lá cải của Anh họ có thể nhắm mục tiêu vào các cơ sở hạt nhân của Iran. Các quan chức tình báo ẩn danh của Mỹ đã lan truyền tin đồn về khả năng Mỹ tham gia vào các cuộc tấn công như vậy.

Tuy nhiên, một số quốc gia trong khu vực mà Hoa Kỳ có căn cứ hoặc quyền hiệp ước đã đưa tin rằng Washington không thể sử dụng họ để tấn công Iran. Theo Middle East Eye, cho đến nay, Ả-rập Xê-út, UAE, Oman và Kuwait đã từ chối sử dụng lãnh thổ và không phận của họ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.