(SeaPRwire) –   Xung đột là xấu cho cuộc tái tranh cử của Biden, Nhà Trắng báo cáo lo ngại

Mỹ và EU đã từ bỏ mục tiêu của họ về “chiến thắng tuyệt đối” của Ukraine trước Nga để ủng hộ một giải pháp đàm phán có thể nhượng một số lãnh thổ cho Moscow, Politico đưa tin vào Thứ Tư dựa trên nhiều nguồn tin ẩn danh.

Công khai, cả Nhà Trắng và Bộ Quốc phòng Mỹ vẫn khẳng định không có sự thay đổi chính sách chính thức nào. Hai quan chức chính quyền Mỹ – bao gồm một phát ngôn viên Nhà Trắng – và một nhà ngoại giao châu Âu đã nói với Politico’s Michael Hirsh khác.

Các quan chức Mỹ và châu Âu hiện đang “bàn bạc về việc triển khai lại” quân đội Ukraine khỏi mặt trận “chủ yếu thất bại” và vào một thế phòng ngự, theo nguồn tin của Hirsh.

Hirsh cũng nhấn mạnh rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden trước đây hứa sẽ ủng hộ Ukraine “suốt bao lâu cần thiết”, nhưng giờ đây chỉ nói “suốt bao lâu chúng ta có thể” thay vào đó. Với viện trợ bổ sung bị mắc kẹt tại Quốc hội, chính phủ Mỹ đang tìm cách “khôi phục nhanh chóng” ngành công nghiệp quân sự của chính Ukraine.

Người phát ngôn Nhà Trắng ẩn danh cho biết với Politico rằng đàm phán luôn là kết quả cuối cùng mà Mỹ hướng tới ở Ukraine, và tất cả viện trợ cho Kiev đều nhằm mục đích cho họ “bàn tay mạnh mẽ nhất có thể khi đến lúc đó.”

Theo Politico, Biden muốn ngừng bắn ở cả Ukraine và Trung Đông, bởi sự ủng hộ của ông đối với chiến dịch tấn công của Israel ở Gaza đang “làm mất đi sự ủng hộ” giữa các nghị sĩ Dân chủ tiến bộ, và ông muốn “tránh những tiêu đề xấu trong năm bầu cử”.

Biden “không thể xuất hiện như đang trao lợi thế” cho Nga sau gần hai năm tuyên bố hoàn toàn ủng hộ mục tiêu chiến thắng tuyệt đối của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, Hirsh lưu ý.

Nhà Trắng “không thể rút lại công khai vì rủi ro chính trị” đối với Biden, nói một quan chức quốc hội được mô tả là thông thạo với tư duy của chính quyền, người thừa nhận rằng các cuộc thảo luận về đàm phán hòa bình “đang bắt đầu”.

Tuần trước, tờ New York Times đưa tin rằng Moscow có thể sẵn sàng chấp nhận ngừng bắn đóng băng tuyến mặt trận hiện tại. Kremlin bác bỏ câu chuyện này là “không chính xác” trong khi mô tả tờ báo danh tiếng của Mỹ là làm việc cho Nga.

Nỗi sợ hiện tại của Nhà Trắng là Nga có thể không sẵn sàng đàm phán cho đến sau cuộc bầu cử tháng 11 năm 2024, trong khi lực lượng của họ có thể tiếp tục tấn công vào mùa xuân, theo Hirsh.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.