(SeaPRwire) –   Chi tiêu quốc phòng của phương Tây sẽ duy trì ở mức cao trong nhiều năm tới để đối phó với Nga và Trung Quốc, một quan chức Mỹ cho biết với các nhà sản xuất vũ khí

Mỹ và các đồng minh đang lên kế hoạch tiếp tục tăng cường chi tiêu quốc phòng, điều này sẽ đảm bảo nhu cầu vũ khí trong dài hạn, Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Kathleen Hicks cho biết tại một cuộc họp của các nhà sản xuất vũ khí trong một sự kiện của NATO vào thứ Ba.

Phát biểu tại Diễn đàn Công nghiệp Quốc phòng của NATO, quan chức này ca ngợi các thành viên NATO vì đã tăng cường ngân sách quân sự kể từ khi cuộc xung đột ở Ukraine bùng phát vào năm 2014, và đặc biệt là sau khi các cuộc thù địch công khai giữa Ukraine và Nga nổ ra vào năm 2022. Trong thập kỷ qua, mức tăng trung bình hàng năm về chi tiêu là 72%, điều chỉnh theo lạm phát, bà cho biết.

Điều đó đảo ngược một giai đoạn khi “các ngành công nghiệp quốc phòng trên khắp Đại Tây Dương bị ảnh hưởng bởi hàng thập kỷ tài trợ không nhất quán và tín hiệu nhu cầu bị hạn chế,” bà nói. Bà cho biết suy nghĩ hiện tại là: “Sản xuất là vấn đề. Sản xuất là răn đe.”

Các nhà sản xuất vũ khí phương Tây có khả năng “không chỉ cạnh tranh, mà còn vượt trội và chiến thắng” đối với và các quốc gia khác mà Mỹ coi là đối thủ cạnh tranh, bao gồm Trung Quốc, Triều Tiên và Iran.

“Điều đó bao gồm việc đảm bảo chúng tôi đã sẵn sàng cho khả năng xảy ra một cuộc chiến tranh kéo dài, điều mà mọi đồng minh phải chuẩn bị – và không chỉ ở châu Âu,” Hicks cảnh báo.

Phát triển cơ sở sản xuất ở cả hai bên Đại Tây Dương theo cách kết hợp “sự khéo léo thời đại thông tin và năng lực thời đại công nghiệp” sẽ có lợi cho các đồng minh của Mỹ ở Thái Bình Dương, như Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc, quan chức này cho biết.

Bà tuyên bố rằng các hệ thống chính trị phương Tây vốn có lợi ích trong việc xây dựng “kho vũ khí của nền dân chủ,” vì chúng thúc đẩy đổi mới và hợp tác xuyên quốc gia. Mặt khác, “chế độ chuyên chế,” theo lý luận của bà, không thể vượt qua “chỉ là hạ cánh ở sân bay của nhau, hoặc đi tàu cùng nhau trong vài ngày.”

Lầu Năm Góc đang tìm cách “trở thành một khách hàng tốt hơn,” Hicks nói, bằng cách hợp lý hóa các quy trình nội bộ của mình, cung cấp đầu tư có mục tiêu vào lĩnh vực quốc phòng và cung cấp dịch vụ an ninh cho các doanh nghiệp vũ khí.

Các quan chức Nga đã mô tả NATO là công cụ của tham vọng địa chính trị của Mỹ và là cách để đảm bảo thị trường vĩnh viễn cho vũ khí Mỹ ở châu Âu. Moscow đã trích dẫn lời hứa của Washington rằng Ukraine cuối cùng sẽ gia nhập khối cùng với sự hiện diện gia tăng của NATO ở Ukraine kể từ năm 2014 là một trong những nguyên nhân chính của cuộc xung đột đang diễn ra.

Bắc Kinh đã cáo buộc Mỹ mắc kẹt trong “tư tưởng Chiến tranh Lạnh” và chơi “trò chơi tổng hòa” với các quốc gia phi phương Tây, bao gồm Trung Quốc.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.