Nhiều người lao động Anh đã cân nhắc trở lại văn phòng vào mùa đông để tránh chi phí sưởi ấm cao, theo kết quả nghiên cứu.

“Dữ liệu của chúng tôi cho thấy số lượng ngày càng nhiều người lao động Anh đến văn phòng – với sưởi ấm miễn phí và lời hứa về mối quan hệ làm việc tốt hơn được coi là có giá trị hơn khi doanh nghiệp tiếp tục định hình tương lai cân bằng của công việc từ xa,” Jo Bertram, giám đốc điều hành của Virgin Media O2 Business, cho biết trên tờ The Independent.

Cô thêm rằng người lao động cũng ngày càng tìm cách tận dụng các phương tiện giao thông rẻ hơn, với nhiều người chuyển sang sử dụng giao thông công cộng và đi bộ để tiết kiệm chi phí.

Khoảng 20% người lao động được khảo sát bởi O2 Business cho rằng làm việc tại nhà vào mùa đông là một đặc ân do chi phí sưởi ấm tăng vọt, với nghiên cứu cho thấy 56% người lao động đến văn phòng 4 ngày hoặc nhiều hơn do chi phí sưởi ấm tăng.

Tờ The Independent dẫn một tốc độ lạm phát ổn định là một trong những yếu tố quan trọng gây ra cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đang diễn ra ở Anh.

Cơ quan giám sát năng lượng của Anh Ofgem tuyên bố có thể tăng giá năng lượng nhằm ngăn các nhà cung cấp năng lượng gặp khó khăn về chi phí, nhưng chuyển chi phí đó sang khách hàng đã đặt họ trong áp lực tài chính lớn, theo tờ The Gazette.

Một đánh giá dữ liệu từ nhóm vận động môi trường Airgon, sản xuất thiết bị sưởi nhà, cho thấy một số khu vực ở Anh đã tăng chi phí sưởi ấm hàng năm khoảng 8.700 bảng, điều này đã buộc nhiều hộ gia đình hoãn bật sưởi.

“Tình hình còn tồi tệ hơn,” Chris O’Shea, giám đốc điều hành của nhà cung cấp năng lượng hàng đầu cho hộ gia đình ở Anh, nói trong một cuộc phỏng vấn được dẫn bởi tờ The Times U.K. “Chúng tôi đang chứng kiến các khoản thanh toán trực tiếp bị hủy bỏ. Chúng tôi đang thấy người dân gặp khó khăn.”

Xu hướng này bắt đầu vào mùa hè năm 2022, với một báo cáo của Bloomberg tại thời điểm đó cho thấy phần lớn các người lao động ở London đang tìm mọi cách để cắt giảm chi phí tối đa, với đa số sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc đạp xe đến công ty thay vì ở nhà, một bước có thể tiết kiệm khoảng 60 bảng/tuần.

Công ty phân tích Uswitch cho rằng những người làm việc tại nhà có khả năng phải trả khoảng 820 bảng vào tháng 1/2023 so với khoảng 600 bảng cho những người đi làm.