Người cao tuổi TP HCM lập kỷ lục đồng diễn thể dục

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1-10-1991 – 1-10-2022), đồng thời hưởng ứng Quyết định 544/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy tháng 10 hàng năm là “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”, sáng 2-10, Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi và Liên đoàn Thể dục Dưỡng dinh – Yoga TP HCM phối hợp tổ chức Hội thao đồng diễn thể dục dưỡng sinh và Yoga tại khu vực trung tâm thành phố.

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Tuổi già nhưng chí không già, Góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh”, người cao tuổi Việt Nam không chỉ ý thức tự rèn luyện thân thể để sống vui, sống khỏe, sống có ích mà còn là một lực lượng hùng hậu, cùng với thế hệ con cháu hàng ngày đóng góp sức mình cho sự phát triển chung của cộng đồng xã hội bằng trí tuệ, kinh nghiệm và vốn sống của mình.

Sau những tiết mục trình diễn hấp dẫn, ấn tượng của Hội Người cao tuổi các quận, huyện và TP Thủ Đức, màn đồng diễn 5 bài thể dục thể dục dưỡng sinh, yoga của 3.333 người đã xác lập kỷ lục về chương trình có đông người cao tuổi tham gia nhất Việt Nam, được tổ chức kỷ lục VietKings công nhận.

Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng kêu gọi người cao tuổi TP HCM hưởng ứng cuộc vận động “Người dân TP HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, chung tay bảo vệ môi trường bằng những việc làm thiết thực như không xả rác, để rác đúng nơi quy định, không sử dụng túi ni lông, dành 15 phút mỗi ngày làm sạch khu vực trước cửa nhà, vận động, tuyên truyền người xung quanh giữ gìn vệ sinh môi trường, chung tay bảo vệ môi trường rừng, biển góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường “Vì thành phố văn minh – sạch đẹp – an toàn”.

Công nhận kỷ lục chương trình đồng diễn thể dục nhiều người cao tuổi tham dự nhất Việt Nam

Người cao tuổi được tầm soát, khám hậu Covid-19 miễn phí

Sáng 2-10, hưởng ứng Ngày quốc tế Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện quốc tế Minh Anh tổ chức buổi khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn cho gần 200 người cao tuổi (hội viên Hội Cựu chiến binh, cán bộ viên chức, người cao tuổi) tại phường 3, quận 11, TP HCM.

Đoa điện tim cho người cao tuổi

Tại đây người cao tuổi được khám hậu Covid-19, khám tổng quát nội-ngoại, tai mũi họng, mắt, siêu âm đo điện tim và xét nghiệm máu miễn phí bởi các chuyên gia đến từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM như PGS-TS-BS Nguyễn Thị Thu Ba, PGS-TS-BS Trần Thiện Thuần…

Là một quận nội thành, quận 11 có mật độ dân số đông, tỉ lệ người già cao, một số khu vực chất lượng cuộc sống người dân còn thấp, đặc biệt là người cao tuổi – đối tượng dễ tổn thương nhất trong xã hội. Cùng với chính quyền địa phương chung tay chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, một hoạt động thường niên của bệnh viện trong nhiều năm qua tại địa phương này.

Siêu âm miễn phí cho người cao tuổi sáng 2-10

PGS-TS-BS Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc Bệnh viện quốc tế Minh Anh, cho biết đây là hoạt động trong chuỗi chương trình hướng về cộng đồng của bệnh viện hằng năm trên địa bàn TP HCM cùng một số địa phương khác.

Tới đây hương trình sẽ mở rộng theo hình thức mới là mở sổ quản lý theo dõi sức khỏe dài hạn

“Tới đây, chương trình sẽ mở rộng theo hình thức mới là mở sổ quản lý theo dõi sức khỏe khỏe dài hạn, tặng thẻ BHYT cho những hộ nghèo, người khó khăn để họ có điều kiện khám chữa liên tục; các phường, xã, trạm y tế có hồ sơ sức khỏe để theo dõi điều trị lâu dài cho những đối tượng này, đặc biệt các bệnh mạn tính đái tháo đường, xương khớp, huyết áp…”Đào Tùng – Nguyễn Thạnh