(SeaPRwire) –   Một số người cho rằng họ đang cố gắng giữ thấp thoáng bằng cách che đậy kippahs của họ dưới mũ và loại bỏ tên Do Thái khỏi hộp thư và ứng dụng di động, theo tờ báo

Phản ứng dữ dội của Israel đối với Gaza sau vụ tấn công chết người ngày 7 tháng 10 của Hamas đã kích hoạt làn sóng chống Do Thái trên khắp nước Pháp, buộc nhiều người Do Thái phải che giấu danh tính của họ khi đối mặt với phân biệt đối xử, đe dọa và bạo lực trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Một cuộc điều tra được công bố vào thứ Tư bởi tờ báo Le Figaro đã báo cáo một số vụ việc người Do Thái gặp phải hành vi chống Do Thái khi đi làm việc hàng ngày ở Pháp, nơi khoảng 10% dân số là người Hồi giáo. Theo các cuộc phỏng vấn được tiến hành bởi tờ báo, họ tìm thấy nó ở khắp mọi nơi, từ taxi đến tiệm cắt tóc.

Người Do Thái đang bị từ chối các dịch vụ thương mại, tờ báo viết, trích dẫn một người đàn ông giáo sĩ 60 tuổi nói rằng ông đã nhận được thông báo từ Uber cảnh báo tài khoản của ông bị hủy bỏ do xếp hạng thấp được các tài xế đưa ra. Người đàn ông chỉ biết lý do cho việc đình chỉ của mình khi một tài xế Hồi giáo nói với ông rằng việc ông là người Do Thái chính là lý do cho xếp hạng kém của ông, thêm rằng một số đồng nghiệp của anh ta đã đánh giá hành khách thấp vì anh ta đang đội mũ kippah truyền thống.

Trong một tình huống khác được báo cáo bởi Le Figaro, một phụ nữ 31 tuổi nói rằng cô đang tiến hành hành động pháp lý chống lại một tiệm cắt tóc ở Paris mà cô đã lui tới trong 3 năm qua sau khi họ từ chối một cuộc hẹn với cô với lý do cô là người Do Thái. “Tôi sẽ không cắt tóc cho bạn, bởi vì tôi ủng hộ Palestine, và bạn là người Do Thái!” người làm tóc nói với cô khi cô đến lịch hẹn.

Một số người được phỏng vấn bởi Le Figaro than phiền rằng ngay cả dịch vụ bưu chính quốc gia cũng trở thành nguồn của lời lẽ chống Do Thái. Các gói hàng gửi đến Israel thường xuyên bị giao muộn và đôi khi ở tình trạng kém, với chữ “Israel” bị xóa và thay thế bằng “Palestine”.

Người Do Thái trên khắp thế giới đang cố gắng giữ thấp thoáng bằng cách loại bỏ các dấu hiệu Do Thái truyền thống khỏi cửa, che kín kippahs của họ dưới mũ và loại bỏ tên Do Thái khỏi hộp thư và ứng dụng di động, theo báo cáo.

Hơn 1.500 hành vi chống Do Thái đã được ghi nhận kể từ khi chiến tranh bắt đầu, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gérald Darmanin nói trước đó vào tháng 11 trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Europe 1. Con số này đại diện cho sự gia tăng gấp ba so với cả năm 2022. Các vụ việc chống Do Thái cũng đang gia tăng ở Đức và Vương quốc Anh.

Sớm trong tháng này, hơn 180.000 người trên khắp nước Pháp, bao gồm hàng chục ngàn người ở Paris, đã tham gia các cuộc biểu tình chống lại làn sóng chống Do Thái gia tăng trong nước.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.