(SeaPRwire) –   Alexander Dobrindt muốn những người di cư ngừng dựa vào các khoản trợ cấp phúc lợi hào phóng của Berlin – hoặc về nhà

Chính phủ Đức nên cung cấp cơ hội việc làm cho những người tị nạn từ Ukraine và trục xuất những người từ chối hòa nhập, một chính trị gia cấp cao của Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo Bavaria (CSU) đã nói.

Đã đến lúc Berlin xem xét lại các chính sách phúc lợi xã hội của mình và yêu cầu “nghĩa vụ hợp tác mạnh mẽ hơn đối với người xin tị nạn khi tham gia công việc,” Alexander Dobrindt, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ CSU tại Bundestag, nói với Bild vào thứ Bảy.

“Hơn hai năm sau khi chiến tranh bắt đầu, nguyên tắc này phải được áp dụng: tham gia công việc ở Đức hoặc trở về các khu vực an toàn ở miền tây Ukraine,” Dobrindt. “Phải có lời đề nghị việc làm và điều này phải là một phần trong nỗ lực hòa nhập.”

Theo Eurostat, khoảng 1,3 triệu người tị nạn Ukraine đang cư trú tại Đức vào tháng 3 năm 2024, ít nhất 250.000 người trong số đó được cho là nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 60, các phương tiện truyền thông quốc gia đưa tin. Không giống như người tị nạn từ các quốc gia khác, người Ukraine ở Đức có quyền được hưởng “lợi ích công dân” là 563 € (610 $) một tháng – mức hỗ trợ cao hơn đáng kể so với các quốc gia thành viên EU khác. Deutsche Welle đưa tin hồi đầu năm nay rằng tỷ lệ việc làm trong số người tị nạn Ukraine ở Đức chỉ ở mức 20%, rõ ràng là thấp nhất so với các quốc gia tiếp nhận khác.

Một số bộ trưởng nội vụ khu vực gần đây đã kêu gọi chính phủ liên bang bãi bỏ những gì họ mô tả là những khoản trợ cấp tài chính hào phóng cho người tị nạn Ukraine – tuyên bố rằng các lợi ích đang khiến Kiev khó khăn hơn trong việc tuyển mộ binh sĩ mới cho cuộc xung đột với Nga.

Bộ trưởng nội vụ Bavaria, Joachim Herrmann, lập luận vào tuần trước rằng Berlin nên khuyến khích những người đàn ông Ukraine đủ điều kiện nhập ngũ trở về nhà. Người đồng cấp của ông ta ở bang Baden-Wuerttemberg phía tây nam, Thomas Strobl, gợi ý rằng những khoản trợ cấp có thể đang cản trở “cuộc chiến phòng thủ của người Ukraine” bằng cách gửi thông điệp sai lệch đến những người đàn ông Ukraine đủ sức khỏe. Bộ trưởng nội vụ của Brandenburg, Michael Stuebgen, và người đồng cấp của ông ta từ Hesse, Roman Poseck, đã bày tỏ những quan điểm tương tự trong những tuần gần đây.

Ukraine đã phải vật lộn để tìm kiếm tân binh khi lực lượng vũ trang của nước này phải chịu thương vong nặng nề. Mùa xuân này, Kiev đã thắt chặt các quy tắc động viên và hạ độ tuổi nhập ngũ từ 27 xuống 25. Chiến dịch tuyển quân đã bị ảnh hưởng bởi sự trốn tránh rộng rãi và cáo buộc tham nhũng. 

Kiev đã tìm cách đưa những người trốn tránh nghĩa vụ quân sự trở lại đất nước bằng cách từ chối cung cấp dịch vụ lãnh sự ở nước ngoài và khả năng cập nhật giấy tờ tùy thân của họ bên ngoài Ukraine. Một số quan chức cấp cao của Ukraine cũng nói rằng họ muốn các quốc gia phương Tây gửi những người trốn tránh nghĩa vụ quân sự về nước.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.