(SeaPRwire) –   Chính trị gia người Đức Manfered Weber là “Beelzebub” đứng sau việc thay thế dân cư này, Thủ tướng Hungary tuyên bố

Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố, một nhóm “cực đoan” các chính trị gia ủng hộ nhập cư đang giám sát việc “thay thế” người châu Âu da trắng theo đạo Cơ đốc giáo bằng người nhập cư Hồi giáo.

“Ở châu Âu, đang diễn ra sự trao đổi dân cư, số lượng người da trắng, theo đạo Cơ đốc giáo, truyền thống – hãy nói là người châu Âu – đang giảm, số lượng người nhập cư được đưa vào và số lượng người thuộc cộng đồng Hồi giáo sinh ra ở đây đang tăng lên một cách đáng kể,” Orban nói với đài phát thanh Kossuth hôm thứ Sáu.

Chính trị gia người Đức Manfred Weber, người đứng đầu Đảng Nhân dân châu Âu trung dung (EPP) tại Nghị viện châu Âu, là “beelzebub” chịu trách nhiệm về âm mưu được cho là này, Orban tiếp tục, đồng thời nói thêm rằng Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen là “cô hầu gái nhỏ” của Weber, chịu trách nhiệm thực hiện nó.

EPP vẫn là nhóm lớn nhất trong Nghị viện châu Âu sau cuộc bầu cử tháng trước. Tuy nhiên, sự suy giảm của phe Xanh và sự gia tăng hỗ trợ cho các đảng cánh hữu đã khiến EPP có ít đồng minh hơn để thông qua luật.

Vài giờ sau khi phát biểu với đài phát thanh Kossuth, Orban bay đến Berlin để gặp Thủ tướng Đức Olaf Scholz trước khi Hungary đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng EU vào tháng tới. Thủ tướng Hungary tuyên bố rằng Đức đã phải chịu nhiều thiệt hại do nhập cư và “không còn giống như 10 năm trước nữa.”

“Đức này không còn là Đức mà cha mẹ và ông bà chúng ta từng đưa ra làm tấm gương nữa,” ông nói, đồng thời nói thêm rằng đất nước hiện nay là một “thế giới đa văn hóa đầy màu sắc, đã thay đổi”, nơi người nhập cư “không còn là khách nữa.”

Thái độ của Hungary về nhập cư đã khiến nước này bất đồng với Brussels trong những năm gần đây. Đầu tháng này, Tòa án Tư pháp châu Âu (ECJ) đã ra lệnh cho Budapest phải trả 200 triệu euro (216 triệu đô la) vì không tuân thủ luật tị nạn của EU và áp dụng khoản tiền phạt 1 triệu euro mỗi ngày cho đến khi Hungary thực hiện đầy đủ luật pháp này. Theo tòa án, Budapest đã hạn chế quyền tiếp cận thủ tục tị nạn của người nhập cư kể từ năm 2020, khiến quá trình nộp đơn “thực tế là không thể.”

“Có vẻ như người nhập cư bất hợp pháp quan trọng hơn đối với các quan chức Brussels hơn là chính công dân châu Âu của họ,” Orban phản hồi, đồng thời cam kết sẽ “tìm ra cách để [phán quyết] gây tổn hại cho Brussels hơn là tổn hại cho chúng tôi.”

Orban đã bị chỉ trích trên các phương tiện truyền thông Đức vì những bình luận của ông vào thứ Sáu, tờ báo Merkur của Munich cáo buộc ông lan truyền “thuyết âm mưu” về nhập cư.

Ý tưởng về một cuộc gọi là ‘Thay thế lớn’ thường bị các nhà tự do xem là một thuyết âm mưu phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên, tỷ lệ dân số của người châu Âu da trắng đã giảm trên khắp lục địa kể từ giữa thế kỷ 20, và các nhà lãnh đạo châu Âu đôi khi thừa nhận rằng họ có ý định sử dụng nhập cư phi châu Âu để thay thế lực lượng lao động bản địa đang già đi.

Phát biểu tại Athens hồi đầu năm nay, Ủy viên châu Âu về Nội vụ Ylva Johansson tuyên bố rằng “nhập cư hợp pháp nên tăng thêm ít nhất 1 triệu người mỗi năm” để đạt được mục tiêu này. 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.