Người chủ cuối tuần gia đình tại nông trại của cô ở Úc đã bị buộc tội vào Thứ Năm về việc sử dụng nấm độc để giết cha mẹ và dì của chồng cũ, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát đã bắt giữ Erin Patterson, 49 tuổi, tại nhà của cô ở thị trấn Leongatha thuộc bang Victoria, nơi cha mẹ cũ của chồng cô, Gail và Don Patterson, cả hai 70 tuổi, em gái của Gail Patterson là Heather Wilkinson, 66 tuổi, và chồng của Wilkinson, Ian Wilkinson, 68 tuổi, đã được mời đến ăn trưa vào ngày 29 tháng Bảy.

Bốn khách đã được đưa đi bệnh viện vào ngày hôm sau, và chỉ có Ian Wilkinson sống sót.

“Tôi bị sốc. Tôi yêu họ. Tôi không thể tin rằng điều này đã xảy ra. và tôi rất xin lỗi,” cô đã khóc nói với phóng viên hai ngày sau cái chết thứ ba.

Patterson cũng bị buộc tội ba tội cố ý giết chồng cũ Simon Patterson, 48 tuổi, người đã ốm sau khi ăn ba bữa ăn vào năm 2021 và 2022, theo tuyên bố của cảnh sát.

Cảnh sát cho biết các triệu chứng mà bốn thành viên gia đình ăn trưa đã trải qua phù hợp với ngộ độc do nấm hoang Amanita phalloides, còn gọi là nấm tử thần.

Đài Phát thanh Truyền hình Úc đưa tin rằng Patterson đã viết trong một tuyên bố rằng cô đã nấu một món bít tết bơ tỏi bằng thịt bò dùng cho bữa trưa bằng nấm mua từ một chuỗi siêu thị lớn và nấm khô mua từ một cửa hàng tạp hóa châu Á.

Cô cũng viết rằng cô cũng ăn bữa ăn và sau đó bị đau bụng và tiêu chảy.

Ian Wilkinson, một mục sư Baptist, đã được xuất viện từ một bệnh viện cuối tháng Chín và cảnh sát cho biết ông vẫn đang hồi phục.

Tội giết người ở Victoria có thể bị kết án tối đa 25 năm tù. Patterson dự kiến sẽ tiếp tục bị giam giữ bởi cảnh sát cho đến khi xuất hiện tại tòa án địa phương vào Thứ Sáu tuần sau, khi cô có thể xin được tại ngoại bảo lãnh.

Yêu cầu tại ngoại bảo lãnh cho bị cáo bị buộc tội giết người thường được chuyển đến tòa án cấp cao hơn.