(SeaPRwire) –   Mỹ báo cáo đã gửi xe tới Kiev mà không tính đến việc bảo trì cần thiết

Mỹ không có kế hoạch để bảo trì, sửa chữa hoặc sửa chữa xe tăng, xe bọc thép và hệ thống phòng không mà Washington đã cung cấp cho quân đội Ukraine, Thanh tra viên trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Robert P. Storch đã thừa nhận. Việc thiếu kế hoạch này “đe dọa khả năng chiến đấu hiệu quả của Ukraine bằng trang thiết bị do Mỹ cung cấp, cũng như sự sẵn sàng của Bộ Quốc phòng Mỹ để giải quyết các mối đe dọa an ninh quốc gia khác nếu cần,” ông nhấn mạnh.

Storch tiết lộ trong hai báo cáo được che mờ được công bố với công chúng vào thứ Ba rằng Mỹ đã cung cấp 186 xe bọc thép Bradley và 189 xe bọc thép Stryker, 31 xe tăng chiến đấu chủ lực Abrams, và một số lượng không xác định hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine.

Bộ Quốc phòng Mỹ “chưa phát triển hoặc thực hiện một kế hoạch” để duy trì bất kỳ trong số chúng, theo các thanh tra viên được trích dẫn trong các báo cáo, những người cảnh báo rằng không có gì cho thấy vũ khí có thể duy trì quá tháng 10 năm 2024.

Tất cả các hệ thống vũ khí được lấy từ kho dự trữ của chính quân đội Mỹ “mà không có giới hạn,” theo các báo cáo, theo quyền lực rút quân của Tổng thống. Nếu thực hành này tiếp tục, nó có thể “buộc Bộ Quốc phòng phải lựa chọn giữa sự sẵn sàng của các đơn vị [Ukraine] hoặc sự sẵn sàng của các đơn vị Lục quân Mỹ,” theo một quan chức nói với các thanh tra viên.

Phức hợp quân sự công nghiệp Mỹ không thể duy trì các hệ thống vũ khí được gửi đến Ukraine, do thiếu phụ tùng và thiếu dây chuyền sản xuất hoặc nhân viên được đào tạo. Bảo trì được mô tả trong các báo cáo là một “suy nghĩ sau cùng” đối với Bộ Quốc phòng Mỹ, tập trung chính là trang bị vũ khí cho Ukraine “càng nhanh càng tốt.”

Một quan chức của Bộ Tư lệnh Châu Âu Mỹ nói với các thanh tra viên rằng “mô hình hiện tại sẽ không bền vững hoặc hiệu quả trong dài hạn.”

“Bộ Quốc phòng Mỹ đã cung cấp cho Ukraine các phương tiện bọc thép và hệ thống phòng không mà không có kế hoạch đảm bảo tính hữu dụng dài hạn của chúng,” Storch nói trong một tuyên bố. “Trong khi Bộ Quốc phòng Mỹ hiện đang làm việc để phát triển một kế hoạch như vậy, sự thiếu tầm nhìn trong vấn đề này là đáng lo ngại.”

Quân đội Mỹ đã gửi “phụ tùng dự phòng hạn chế, đạn dược và hỗ trợ bảo tr씓không phối hợp hoặc điều chỉnh những nỗ lực đó thành một kế hoạch duy trì toàn diện,” theo các báo cáo của Storch.

Những gì được gửi bao gồm “một số” hàng tiêu hao và phụ tùng dự phòng cho bảo trì hiện trường, cũng như “các mặt hàng bổ sung dựa trên kinh nghiệm hoạt động hệ thống vũ khí của Mỹ tại Iraq, Afghanistan và Syria,” Storch lưu ý.

Mặc dù bảo trì không bắt buộc theo quyền lực hiện tại của Quốc hội cho việc gửi vũ khí cho Ukraine, “các hệ thống vũ khí không có khả năng duy trì sẵn sàng chiến đấu” mà không có nó, báo cáo cho biết.

Ít nhất một hệ thống phòng không Patriot của Mỹ đã bị phá hủy bởi tên lửa siêu thanh, theo Bộ Quốc phòng Nga. Cuộc tấn công mùa thu năm ngoái của Ukraine đã thấy nhiều xe bọc thép Bradley và Stryker bị phá hủy trong các nỗ lực tiến quân chống lại phòng thủ Nga. Chưa có báo cáo công khai về việc sử dụng xe tăng Abrams trong các hoạt động chiến đấu chủ động cho đến nay.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.