Nguyên nhân nữ sinh ở Quảng Ngãi bị đánh, làm nhục gây “bão” mạng

Ngày 23-10, UBND xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) có báo cáo xác minh về việc em B.N.Q. (lớp 7D, trường THCS Bình Chánh) bị nhóm học sinh đánh gây thương tích.

Qua xác minh ban đầu, được biết, ngày 7-10, K.D.P. (lớp 8C) đang ở nhà thì shipper gọi giao hàng, nhưng đơn hàng này không phải P. đặt nên P. không nhận và bị shipper mắng chửi.

Khoảng 8 giờ 35 phút ngày 18-10, P. nghe thông tin chính Q. (lớp 7D) dùng số điện thoại của P. đặt hàng nên rất tức giận. Sau đó P. gặp Q. tại căn tin của nhà trường để hỏi rõ sự việc.

Đến chiều 18-10, P. cùng 7 em khác đều là học sinh trường THCS Bình Chánh gặp Q. và một người bạn của Q. (cùng lớp 7D) trước cổng trường để giải quyết mâu thuẫn.

Khoảng 15 giờ 20 phút cùng ngày, cả nhóm đến khu vực bờ đê ngăn mặn thuộc thôn Bình An Nội (xã Bình Chánh). Tại đây, Q. bị một học sinh cùng nhóm của P. tát vào mặt và được ghi lại bằng điện thoại. Sau đó, cả nhóm bỏ về.

Q. bị nhóm bạn đánh hội đồng gây xôn xao dư luận ở Quảng Ngãi mấy ngày qua

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, trên đoạn đường về nhà, P. cùng 3 học sinh khác tiếp tục tham gia đánh Q. Hình ảnh về vụ việc được ghi lại bằng điện thoại và gửi vào nhóm messenger chung.

Sau khi nhận được thông tin, trường THCS Bình Chánh mời tất cả học sinh, phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm và công an xã để làm việc. Tại đây, các em tham gia đánh xin lỗi Q. cùng gia đình và hứa không tái phạm.

Trước sự việc trên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Sơn đã mời những người có liên quan để làm việc, đồng thời chỉ đạo hiệu trưởng trường THCS Bình Chánh tăng cường triển khai công tác phòng chống bạo lực học đường đến cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Như Báo Người Lao Động phản ánh, mấy ngày qua, mạng xã hội ở Quảng Ngãi lan truyền đoạn clip khiến dư luận xôn xao, phẫn nộ. Đoạn clip này ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh ở trường THCS Bình Chánh (xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn) đánh hội đồng tới tấp vào đầu, lưng, mặt… của em Q. (trú thôn Mỹ Tân, Bình Chánh). Trong lúc đó, nhiều nữ sinh khác đứng nhìn và dùng điện thoại quay clip.

Đáng chú ý, nhóm nữ sinh còn nắm tóc em Q. kéo lê trên đường và chửi bới, nhục mạ. Khi đánh xong, em Q. còn bị bắt quỳ xuống và hứa không được kể lại với bất kỳ, nếu không sẽ đánh tiếp…


T.Trực