(SeaPRwire) –   Tổng thống châu Phi kêu gọi hành quyết công khai người đồng tính

Tổng thống Burundi Evariste Ndayishimiye kêu gọi đá đám đông công khai các cặp đồng giới trong một cuộc họp báo vào thứ Sáu, cho rằng dân chúng có thể giúp thực hiện hình phạt.

“Cá nhân tôi nghĩ nếu chúng ta thấy những cá nhân như vậy ở Burundi, chúng ta nên đưa chúng vào sân vận động và ném đá chúng. Và việc đó sẽ không phải là tội lỗi đối với những người thực hiện,” Ndayishimiye nói với phóng viên, lên án hôn nhân đồng giới là một “thực hành ghê tởm.”

Nhà lãnh đạo châu Phi cũng chỉ trích các quốc gia phương Tây mạnh mẽ đe dọa các nước nhỏ hơn với hình phạt tài chính nếu họ từ chối thông qua các giá trị ủng hộ LGBTQ. “Hãy để họ giữ lại sự trợ giúp của họ, hãy để họ giữ lại,” ông nói.

Trong khi đó, những người Burundi sống ở nước ngoài đã “chọn quỷ” – nghĩa là trở thành người đồng tính công khai – không nên “trở lại,” ông nói.

Đồng tính luyến ái đã bị cấm ở Burundi kể từ năm 2009 và bị phạt tù lên đến hai năm đối với hoạt động tình dục đồng giới đồng thuận, mặc dù không có luật nào áp đặt hình phạt tử hình về điều này. Burundi buộc tội 24 người với “hành vi đồng tính” vào tháng 3 sau khi tuyên bố trấn áp mối quan hệ đồng giới, với Ndayishimiye kêu gọi dân chúng xử những người đồng tính trong số họ như “kẻ dị biệt.”

Hơn 30 quốc gia châu Phi có luật chống LGBTQ trên sách, khiến phương Tây bất mãn, đã cố gắng sử dụng ảnh hưởng tài chính đáng kể của mình để phản đối các luật pháp chủ yếu động cơ bởi niềm tin tôn giáo bảo thủ.

Khi Giáo hoàng Phanxicô tuyên bố Giáo hội Công giáo có thể phép lành các cặp đồng giới gần đây, các nhà lãnh đạo Công giáo ở Kenya, Nigeria và Ghana công khai ban hành tuyên bố phản đối chỉ thị của ông, lập luận rằng hôn nhân đồng giới vi phạm luật giáo hội và truyền thống châu Phi.

Sau khi Uganda thông qua luật chống đồng tính đặt hình phạt tử hình cho “đồng tính luyến ái gây hậu quả nghiêm trọng” – hành vi bao gồm quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên hoặc khi mang HIV – vào tháng Năm, Ngân hàng Thế giới cắt Uganda khỏi nguồn vốn mới, động thái có thể dẫn đến mất tỷ đô la viện trợ. Mỹ áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với các quan chức Uganda và loại bỏ quốc gia này khỏi thỏa thuận thương mại.

Ghana, đã bỏ phiếu thông qua luật trừng phạt ủng hộ LGBTQ bằng tù giam sớm năm nay, đã hứa sẽ trả đũa lợi ích kinh tế của Mỹ nếu luật của mình gặp phản ứng tương tự từ Washington.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.