(SeaPRwire) –   Người mục sư cho rằng dịch vụ được yêu cầu cho một người “Công giáo”

Người mục sư của Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn ở thành phố New York đã cảm thấy bị xúc phạm sau khi những người tham dự lễ tang cho một nhà hoạt động chuyển giới đã tôn vinh bà ấy như là “mẹ của tất cả những kẻ gái điếm”.

Buổi lễ diễn ra vào Thứ Năm, mười ngày sau khi người Argentina sinh ra Cecilia Gentili 52 tuổi qua đời tại nhà của bà ở Brooklyn, và được tham dự bởi 1400 người viếng, theo những người tổ chức.

Gentili được biết đến với việc là một người vô thần kiên định và được mô tả bởi Times là “một người ủng hộ mạnh mẽ cho người chuyển giới và những người bán dâm cũng như một nhà vận động hợp pháp mạnh mẽ – cũng như một tác giả và một người biểu diễn gay gắt, sắc bén”.

Năm 2022, bà viết một cuốn sách có tên ‘Faltas: Letters to Everyone in My Hometown Who Isn’t My Rapist’, theo giải thích là “một bộ sưu tập thư tự truyện phong phú và lay động về tuổi thơ chuyển giới, sang chấn tình dục, làm mẹ và cuộc sống trẻ đồng tính ở Argentina những năm 1970”.

Trong một tuyên bố được phát hành vào thứ Bảy, Tổng giáo phận New York nói rằng nhà thờ không biết về bối cảnh của Gentili và lên án hành vi “gây sốc” tại lễ tang.

“Nhà thờ chỉ biết rằng gia đình và bạn bè đang yêu cầu một lễ tang Công giáo, và không hề biết sự chào đón và cầu nguyện của chúng tôi sẽ bị làm nhơ bẩn theo cách thiếu tôn trọng và gian dối như vậy.”

Nhà thờ thêm trong một tuyên bố tiếp theo rằng họ không có vấn đề với bản dạng của Gentili, nhưng mạnh mẽ phản đối “hành vi của một số người” đã đưa ra những bình luận như “mẹ của tất cả những kẻ gái điếm” hoặc thay đổi lời của ‘Ave Maria’ thành ‘Ave Cecilia’.

Thành viên gia đình Gentili đã trả lời rằng họ “đã mang đến cuộc sống quý báu và niềm vui cách mạng cho Nhà thờ trong sự phản đối lịch sử đối với sự giả dối và thù ghét chuyển giới của Giáo hội“, tranh luận rằng buổi lễ tang của bà phản ánh “tình yêu mà bà dành cho cộng đồng của mình và là minh chứng cho tác động của sự vận động không mệt mỏi của bà.

“Buổi lễ tang của Gentili sẽ sống mãi, lịch sử của bà như một hành động tình yêu cách mạng và tang tóc cho vị thánh cách mạng trong cộng đồng chúng tôi,” các nhà tổ chức nói trong một tuyên bố được đăng trên X.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.